SEA Games 31: Indonesia tự hào về kỳ tích của đội tuyển bóng rổ

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Indonesia tự hào về kỳ tích của đội tuyển bóng rổ

Hà Nội (TTXVN 23/5)--
  Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia Erick Thohir - người được biết đến với tư cách là “ông bầu” của CLB Inter Milan và là người rất hâm mộ bóng rổ - đã bày tỏ tự hào về thành tích lịch sử của Indonesia khi xuất sắc giành được Huy chương Vàng (HCV) môn bóng rổ nam tại SEA Games 31.
  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong tuyên bố ngày 22/5, Bộ trưởng Erick nhấn mạnh: “Lịch sử đã được tạo ra: Đội tuyển bóng rổ nam Indonesia đã giành HCV SEA Games 31, phá vỡ sự thống trị của Philippines - đội đã giành được HCV trong 13 kỳ SEA Games liên tiếp”.
  Tại trận chung kết vào ngày 22/5 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội), đội tuyển bóng rổ nam Indonesia đã lần đầu tiên giành chức vô địch SEA Games sau khi đánh bại đương kim vô địch Philippines với tỷ số 85-81. 
  Chiến thắng trên của đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên (HLV) người Serbia, ông Milos Pejic, đã mở ra một trang sử mới. Trước đó, thành tích tốt nhất của đội tuyển bóng rổ nam Indonesia tại SEA Games chỉ là tấm Huy chương Bạc (HCB).
  Về phần mình, Philippines hầu như độc chiếm “ngôi vương” bóng rổ nam Đông Nam Á với 18 lần giành HCV tại các kỳ SEA Games kể từ khi môn thể thao này được đưa vào thi đấu lần đầu tiên tại SEA Games 1977. Họ chỉ “nhường” HCV cho Malaysia hai lần vào các năm 1979 và 1989.
  Cuối cùng, Bộ trưởng Erick - kiêm Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ quốc tế (FIBA) - bày tỏ cảm ơn đối với tất cả các bên đã ủng hộ sự tiến bộ của bóng rổ Indonesia, cũng như tin tưởng và cổ vũ cho thành tích của đội tuyển nước nhà./.

   Hữu Chiến

Đặng Thị Minh Tâm