SEA Games 31: Đương kim vô địch thế giới Loh Kean Yew bỏ lỡ giấc mơ Vàng tại SEA Games 31

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đương kim vô địch thế giới Loh Kean Yew bỏ lỡ giấc mơ Vàng tại SEA Games 31

Bắc Giang (TTXVN 22/5)

Loh Kean Yew, đương kim vô địch Cầu lông thế giới, người Singapore vừa có trận đấu thất bại trước tay vợt số 1 Thái Lan Kunlavut Vitidsarn trong trận đấu vòng Chung kết môn Cầu lông nội dung đơn nam diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, chiều tối 22/5.

Thất bại chung cuộc với tỷ số 0-2, Loh Kean Yew đành bỏ lỡ giấc mơ Huy chương Vàng tại SEA Games 31 và chấp nhận với tấm Huy chương Bạc. Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Thái Lan Kunlavut Vitidsarn.

Trước khi ra sân, Loh Kean Yew được đánh giá cao hơn đối thủ. Trong khi đó, tay vợt người Singapore xếp hạng 10 thế giới, là hạt giống số 1 tại giải, còn tay vợt người Thái Lan xếp hạng thứ 18 thế giới.

Trong set 1, Kunlavut Vitidsarn dẫn trước, Loh Kean Yew có phần tâm lý nên liên tục để đối thủ vượt xa và kết thúc set đầu tiên với tỷ số 13-21 nghiêng về tay vợt Thái Lan.

Sau set 1 bị dẫn trước, set 2 Loh Kean Yew thi đấu mất bình tĩnh nên để tay vợt Thái Lan tiếp tục vươn lên dẫn trước. Những pha cầu giằng có, kịch tính khiến khán giả không ngừng hét lớn. Loh Kean Yew ghi điểm với những pha đập cầu đầy uy lực. Tuy nhiên, những pha thả cầu khéo léo sát lưới và đập cầu về cuối sân với độ chính xác cao của tay vợt Thái Lan liên tục ghi điểm. Loh Kean Yew chỉ có thể bám đuổi tay vợt Thái Lan. Set đấu kết thúc với phần thắng thuộc về Kunlavut Vitidsarn với tỷ số cách biệt khá xa 21-13.

Chia sẻ sau trận đấu, Loh Kean Yew cho biết, đây là thất bại đáng tiếc trong sự nghiệp thi đấu của anh. Ngợi khen tay vợt người Thái Lan với sự di chuyển nhanh nhạy và những pha tấn công mạnh, Loh Kean Yew cho biết trở về sau giải đấu anh sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện trong thời gian tới.

Vui mừng sau chiến thắng, vận động viên Kunlavut Vitidsarn cho biết, anh rất vui mừng sau khi giành được chiến thắng trước một đối thủ mạnh như Loh Kean Yew. Chiến thắng trước đương kim vô địch Cầu lông thế giới rất có ý nghĩa, giúp anh khẳng định mình trong sự nghiệp./.

Đồng Thúy

Đồng Thị Thúy