SEA Games 31: Đội tuyển Muay Việt Nam xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển Muay Việt Nam xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng

Vĩnh Phúc (TTXVN 22/5)

Chiều 22/5, các trận đấu Chung kết nội dung đối kháng nam, nữ ở các hạng cân môn Muay trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc. Đội tuyển Muay Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 Huy chương Vàng.
 
Sau chiến thắng thuyết phục ở các vòng đầu, tại vòng Chung kết ở hạng cân 54 kg nữ, võ sĩ Bùi Yến Ly (Việt Nam) đối đầu võ sĩ Ruchira Wongsriwo (Thái Lan). Bùi Yến Ly không mất quá nhiều thời gian để chứng minh cô vẫn là nữ võ sĩ mạnh nhất khu vực ở hạng cân 54 kg. Khả năng di chuyển linh hoạt cộng với thế mạnh ở các đòn đá chân, Yến Ly liên tiếp tung ra những đòn đấm chính xác về phía đối thủ.
 
Kết thúc trận đấu, Yến Ly đã chiến thắng với tỉ số 30-27, mang về Huy chương Vàng đầu tiên cho Đội tuyển Muay Việt Nam.
 
Trận đấu được mong chờ nhất ngày là màn đối đầu giữ võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (Việt Nam) và Chonlawit Preedasak (Thái Lan)  ở hạng cân 60 kg nam. Đúng như mong đợi, hai võ sĩ đã không làm cho những người hâm mộ thất vọng khi mang đến trận thi đấu kịch tính, máu lửa, phô diễn được những kỹ năng nổi bật trong Muay Thái, như sức mạnh, tốc độ, quyền cước liên hoàn. Hai võ sĩ ngang sức, ngang tài, liên tục tung những đòn đánh gây khó khăn cho đối phương. Dù bị dẫn trước ở hiệp 1 với tỉ số 10-9, nhưng Duy Nhất đã chứng minh đẳng cấp của võ sĩ Muay thế giới, vùng lên tấn công trong hiệp 2 và 3. Anh sử dụng nhiều hơn các đòn tay, đặc biệt là những pha đấm móc, đá chân vòng. Cả Nhà thi đấu thể thao Vĩnh Phúc như nổ tung theo từng cú đánh của Duy Nhất. Kết thúc 3 hiệp thi đấu, Duy Nhất đã vượt qua đối thủ đầy kịch tính ở điểm số 29 - 28 để mang về tấm Huy chương Vàng SEA Games đầu tiên cho mình.
 
Tiếp nối thành công của đồng đội, ở hạng cân 60 kg nữ, vận động viên Bàng Thị Mai (Việt Nam) đã xuất sắc vượt qua vận động viên Sirosopa Sirisak (Thái Lan) với điểm số 29-28 để giành Huy chương Vàng môn Muay. Ở hạng cân 63,5 kg nữ, vận động viên Nguyễn Thị Phương Hậu (Việt Nam) giành chiến thắng trước vận động viên Kaewrudee Kamtakrapoom (Thái Lan).
 
Ở một diễn biến khác, võ sĩ Wansawang Srila-or (Thái Lan) đã chiến thắng trước võ sĩ Nuramisha Binti Azrilrizal (Malaysia) để giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Đội tuyển Thái Lan.
 
Không được may mắn như đồng đội ở Đội tuyển Muay Việt Nam, ở hạng cân 57 kg nam, võ sĩ Huỳnh Hoàng Phi đã để thua trước đối thủ Ahhmad Nor Iman Aliff Bin (Malaysia). Ở hạng cân 63,5 kg nam, võ sĩ Trương Cao Minh Phát thua đối thủ Phearith Pao (Campuchia) với tỉ số 30-27. Ở hạng cân 81 kg nam, võ sĩ Trương Quốc Hùng thua võ sĩ Thatsaphon Saophanao (Thái Lan); võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu để thua đáng tiếc võ sĩ Kullanat Aonok (Thái Lan) ở hạng cân 48 kg nữ với tỉ số 28-29.
 
Kết thúc bộ môn Muay trong khuôn khổ SEA Gmaes 31, Đội tuyển Việt Nam đã giành được 4 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, vượt chỉ tiêu đưa ra khi xuất quân./.
 
Nguyễn Thảo

Nguyễn Thị Thảo