SEA Games 31: Các tay vợt Thái Lan thống trị nội dung đôi nữ môn Quần vợt

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Các tay vợt Thái Lan thống trị nội dung đôi nữ môn Quần vợt

Bắc Ninh (TTXVN 22/5)

Trưa 22/5, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trận Chung kết nội dung đôi nữ giữa các cặp đôi đến từ Thái Lan là Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee gặp Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej. Kết quả, cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej đã có cú lội ngược dòng ấn tượng trước các tay vợt người đồng hương để giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Bước vào trận đấu, cặp đôi Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee nhập cuộc tốt hơn khi liên tiếp giành chiến thắng ở những lượt đấu đầu tiên. Những pha lên lưới nhịp nhàng của Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee đã gây cho cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej nhiều khó khăn trong việc xử lý bóng. Những nỗ lực của Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej chỉ giúp họ có một lượt đấu giành chiến thắng. Kết thúc set 1, Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee giành chiến thắng Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej với tỷ số 6-1.

Để thua chóng vánh ngay ở set đấu thứ 1, sang set thứ 2, Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej vùng lên mạnh mẽ để đưa trận đấu về thế cân bằng. Trong đó, Anchisa Chanta là tay vợt chơi nổi bật khi những tình huống lên lưới của cô khiến Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee không thể phán đoán hướng đi của bóng và để thua ở set đấu thứ 2 với tỷ số 4-6, buộc các tay vợt phải bước vào loạt super-tie-break quyết định thắng thua.

Ở loạt super-tie-break, các tay vợt Thái Lan đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn, trong đó, cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej là những người giành chiến thắng với tỷ số kịch tính 10-8, qua đó giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31 ở nội dung đôi nữ.

Trong khi đó, việc để thua chỉ giúp cặp đôi Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee (Thái Lan) giành Huy chương Bạc; cặp đội Beatrice Gumlya và Jessy Pirskila Rompies (Indonesia); Jawairiad Binti Noordin và Shariah Elysia Binti Wan Rahman (Malaysia) giành Huy chương Đồng.

Chiều nay, trận đấu cuối cùng của SEA Games 31 môn Quần vợt cũng sẽ diễn ra giữa hai tay vợt nam Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Đây là trận đấu được khán giả chờ đợi nhất trong ngày ở môn Quần vợt./.

Thái Hùng

Nguyễn Thái Hùng