SEA Games 31: Nam, nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng ném trong nhà

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Nam, nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng ném trong nhà

Bắc Ninh (TTXVN 21/5)

Chiều 21/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trận đấu cuối cùng của môn bóng ném trong nhà SEA Games 31 giữa Đội tuyển nam Việt Nam và Đội tuyển nam Thái Lan. Kết quả, hai đội hòa nhau với tỷ số 28-28.

Đội tuyển nam bóng ném Việt Nam giành Huy chương Vàng, đội Thái Lan giành Huy chương Bạc và đội Singapore giành Huy chương Đồng.

Với việc đội tuyển Việt Nam sớm giành Huy chương Vàng và đội tuyển Thái Lan giành Huy chương Bạc trước một lượt đấu nên trận đấu này được coi là trận thủ tục giữa hai đội. Mặc dù vậy, khán đài Nhà thi đấu trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh không còn một chỗ trống.

Đúng như tính chất căng thẳng giữa các trận đấu có sự góp mặt của Việt Nam và Thái Lan, hai đội nhập cuộc một cách thận trọng. Sự cơ động của Nguyễn Hoàng Thanh, Vũ Chí Linh, đặc biệt là tay ném Nguyễn Văn Trọng đã khiến hàng thủ Thái Lan tỏ ra lúng túng trong việc theo kèm. Sau những phút đầu thi đấu chệch choạc, các cầu thủ Thái Lan đã vùng lên mạnh mẽ và liên tiếp có những tình huống đáp trả khiến thủ môn Hồ Trọng Qúy phải làm việc vất vả. Sarawut Rungruangnara là cầu thủ chơi nổi bật bên phía đội Thái Lan khi anh có 4 pha ghi điểm. Những nỗ lực giành lại thế trận ở cuối hiệp 1 của các cầu thủ Việt Nam đã được đền đáp. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 17-14 nghiêng về phía Việt Nam.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, sức ép khủng khiếp về phía khung thành được cầu thủ hai đội tạo nên đã khiến khán đài như nổ tung. Sự kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao khi ở những phút thi đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn với tỷ số 29-27, tuy nhiên trọng tài không công nhận pha ghi điểm của đội tuyển Việt Nam và tỷ số được giữ nguyên 28-27.

Ở những giây thi đấu cuối cùng, trong một tình huống tấn công, cầu thủ đội Việt Nam đã phạm lỗi với cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm và trên chấm phạt đền, tay ném của đội Thái Lan đã gỡ hòa 28-28, để kết thúc trận đấu kịch tính trong sự mãn nhãn của khán giả.

Trước đó, các cô gái bóng ném Việt Nam cũng đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số thuyết phục 39-27 để giành Huy chương Vàng. Trong khi đó, đội Thái Lan giành Huy chương Bạc và Singapore giành Huy chương Đồng.

Môn bóng ném trong nhà SEA Games 31 có ba nước tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Các đội thi đấu ở hai nội dung nam, nữ theo thể thức lượt đi và lượt về tính điểm./.

Thái Hùng

Nguyễn Thái Hùng