SEA Games 31: Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam giành Huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam giành Huy chương Vàng

Bắc Ninh (TTXVN 21/5)

Chiều 21/5, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 39-27 trước Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Thái Lan, để giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Với lợi thế khi đứng đầu trên Bảng xếp hạng và được sự cổ vũ của hàng nghìn cổ động viên nhà, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc đầy hứng khởi khiến các cô gái đến từ Thái Lan phạm lỗi trong vòng cấm, ngay ở tình huống lên bóng đầu tiên. Trên chấm ném phạt, Đàm Thị Thanh Huyền đã mở điểm cho đội tuyển Việt Nam trong niềm vui sướng của các cổ động viên.

Tiếp đà hưng phấn, các cô gái Việt Nam liên tục chơi tấn công và có những pha ghi điểm làm nức lòng người hâm mộ. Bị dội gáo nước lạnh, các cô gái đến từ xứ “chùa Vàng” đã vùng lên mạnh mẽ để phản công. Sự cơ động của Saisod Nuttawadee và Junmanee Preechaya đã khiến các cô gái Việt Nam vất vả trong việc cản phá.

Đến phút 23 của hiệp 1, thế trận giằng co mới được phá vỡ khi Đỗ Thị Như Quỳnh, Phùng Thị Linh Trang và Hoàng Thị Linh Trang thi nhau ghi điểm cho đội tuyển Việt Nam. Kết thúc hiệp 1 trận đấu, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 20-17.

Với tâm lý thoải mái khi giành chiến thắng ở hiệp 1, bước vào đấu hiệp 2, các cô gái của đội tuyển Việt Nam tiếp tục chơi tấn công. Sự chắc chắn của thủ môn Nguyễn Thanh Huyền nơi hàng phòng ngự đã tiếp thêm động lực cho những tay ném của đội tuyển Việt Nam chơi hưng phấn. Hà Thị Hạnh là cầu thủ chơi nổi bật với những pha cướp bóng thành công để giúp các đồng đội có những pha ghi điểm dễ dàng. Những phút cuối trận, các cô gái Thái Lan đẩy cao đội hình lên tấn công để rút ngắn tỷ số nhưng không thành. Trận đấu kết thúc với tỉ số 39-27, qua đó giúp Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Sự nỗ lực bảo vệ thành quả đã khiến Đỗ Thị Như Quỳnh và Đàm Thị Thanh Huyền gặp phải chấn thương ở những phút cuối trận nhưng đổi lại Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam đã có được tấm Huy chương Vàng danh giá. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của những cô gái "vàng" bóng ném trong nhà Việt Nam, để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Kết quả, Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam giành Huy chương Vàng, đội Thái Lan giành Huy chương Bạc và đội Singapore giành Huy chương Đồng.

Trước đó, Đội tuyển nam bóng ném Việt Nam cũng giành được tấm Huy chương Vàng trước 1 lượt đấu. Trong khi đó, đội Thái Lan giành Huy chương Bạc và đội Singapore giành Huy chương Đồng. Trong trận đấu thủ tục chiều nay, đội tuyển nam Việt Nam sẽ có trận đấu thủ tục với đội tuyển Thái Lan. Với việc sớm giành được tấm Huy chương Vàng, đội tuyển nam Việt Nam sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Thái Lan để đáp lại tình cảm của người hâm mộ Bắc Ninh giành cho đội tuyển trong suốt thời gian qua.

Môn bóng ném trong nhà SEA Games 31 có ba nước tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Các đội sẽ thi đấu ở hai nội dung nam và nữ theo thể thức lượt đi và lượt về tính điểm./.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều