SEA Games 31: Đội Indonesia giành Huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ môn Quần vợt

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đội Indonesia giành Huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ môn Quần vợt

Bắc Ninh (TTXVN 20/5)

Chiều 20/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Ocean Park (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), cặp đội Christopher Rungkat và Aldila Sutjiadi (Indonesia) đã có màn lội ngược dòng thành công để đánh bại cặp đôi Pruchya Isarò và Patcharin Cheapchandej (Thái Lan) giành Huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ môn Quần vợt SEA Games 31.

Được đánh giá là hạt giống số 1 tại nội dung đôi nam nữ nên ngay những phút đầu tiên, các tay vợt đến từ Indonesia chiếm thế chủ động. Với kinh nghiệm 5 lần vô địch SEA Games ở nội dung đơn nam, Christopher Rungkat đã thể hiện đẳng cấp của mình bằng pha điều bóng nhịp nhàng giúp Aldila Sutjiadi lên lưới chính xác.

Sau những phút đầu để đối thủ lấn lướt, cặp đôi người Thái Lan đã chứng minh mình không dễ bị đánh bại. Ở những phút sau đó, thế trận giằng co được thiết lập khi hai đội có những pha ăn miếng trả miếng ở từng lượt đấu. Hai tay vợt người Indonesia tưởng chừng đã giành chiến thắng ở set đấu thứ nhất khi dẫn trước 6-5 thì sự xuất sắc của cặp đôi Pruchya Isarò và Patcharin Cheapchandej đã đưa hiệp đấu bước vào loạt “tie-break”. Với sự hưng phấn, hai tay vợt Thái Lan đã giành chiến thắng ở loạt “tie-break”, qua đó tạo đà tâm lý ở set đấu thứ 2.

Để thua đáng tiếc ở set đấu thứ 1, cặp đôi người Indonesia đã vùng lên mạnh mẽ ở set đấu thứ 2. Những cú giao bóng mạnh của Christopher Rungkat kết hợp với những pha lên lưới chính xác Aldila Sutjiadi đã khiến cặp đôi của Thái Lan gặp khó khăn trong những tình huống đáp trả. Set đấu 2 nhanh chóng kết thúc với tỷ số 6-2, nghiêng về phía hai tay vợt đến từ Indonesia.

Thừa thắng xông lên, ở loạt super-tie-break, Christopher Rungkat và Aldila Sutjiadi (Indonesia) đã thi đấu thăng hoa để dễ dàng giành chiến với tỷ số 10-5 trước hai tay vợt người Thái Lan, qua đó lội ngược dòng thành công, đem về tấm Huy chương Vàng cho Đội tuyển Quần vợt Indonesia, tại nội dung đôi nam nữ./.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều