SEA Games 31: Vovinam Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu Vàng

Nguồn: TTXVN
 SEA Games 31: Vovinam Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu Vàng

Hà Nội (TTXVN 20/5)

Dù còn 2 ngày thi đấu phía trước nhưng các võ sĩ Vovinam Việt Nam đã có 4 huy chương Vàng và đã hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đề ra.
            
Ở môn võ thế mạnh dân tộc, các võ sĩ chủ nhà đã có được 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc sau 2 ngày thi đấu đầu tiên. Trong ngày thi đấu thứ 3 diễn ra vào ngày 20/5 tại Nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội), đội tuyển Vovinam Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các cổ động viên đến theo dõi.
            
Đó là động lực để đội tuyển tiếp tục có thêm 1 huy chương Vàng của võ sĩ kỳ cựu Mai Thị Kim Thuỳ nội dung Long hổ quyền nữ. Tiếp đó, Mai Thị Kim Thuỳ kết thúc bài thi với số điểm 272 và giành huy chương Vàng thuyết phục. Huy chương Bạc nội dung này thuộc về võ sĩ Myanmar Phoo War và huy chương Đồng thuộc về 2 võ sĩ Chankanika (Capuchia) và Wetan (Indonesia).

Ở 2 nội dung quyền còn lại, 4 võ sĩ Lê Đức Duy, Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Hoàng Dư và Đoàn Đình Thanh nhận huy chương Bạc đa luyện vũ khí nam. Huy chương Vàng nội dung này thuộc về các vận động viên của Myanmar là Kui Mana, Lin Zin, Zaw Zaw và Soe Aik. Huy chương Đồng thuộc về các vận động viên của Campuchia và Indonesia.

          
Nội dung Tinh hoa lưỡng hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ, Nguyễn Thị Ngọc Trâm chỉ có huy chương Đồng cùng Pov Sokha của Campuchia. Aung May của Myanmar có huy chương Bạc và huy chương Vàng thuộc về Manik Wetan (Indonesia).
            
Ở nội dung đối kháng duy nhất trong ngày, võ sĩ Đỗ Xuân Hiếu thất bại trước Basanio (Philippines) 10-11 ở hạng cân 65kg nam và chấp nhận huy chương Đồng, cùng với võ sĩ Myanmar Wai Thu. Võ sĩ có huy chương Vàng nội dung này là Chiphouthong của Campuchia sau khi đánh bại Basanio ở chung kết.   
            
Trong 2 ngày thi đấu còn lại, các võ sĩ sẽ tranh tài thêm ở 5 nội dung vẫn diễn ra ở Nhà thi đấu Sóc Sơn từ lúc 14 giờ. Ngày 21/5, các võ sĩ thi đấu đối kháng hạng 55kg nam trước tiên. Sau đó, 2 nội dung quyền Song luyện mã tấu và Tứ tượng côn pháp sẽ tiếp diễn.
            
Ngày 22/5, các võ sĩ tranh tài ở 2 nội dung cuối gồm đối kháng 60kg của nữ và đòn chân tấn công.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các võ sĩ đến từ các quốc gia trong khu vực đã có sự đầu tư và duy trì tập luyện Vovinam rất nghiêm túc suốt nhiều năm qua. Đó là lý do chất lượng thi đấu tại SEA Games 31 được đánh giá cao./.

Việt Hằng


Phóng viên SEA Games