SEA Games 31: Môn Cầu mây bước sang nội dung thi đấu cuối cùng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Môn Cầu mây bước sang nội dung thi đấu cuối cùng

Hà Nội (TTXVN 20/5)


Ngày 20/5, môn Cầu mây trong khuôn khổ SEA Games 31 bước sang nội dung thi đấu cuối cùng – Đội tuyển 4 người. Trong ngày diễn ra 10 trận đấu vòng loại ở cả hai nội dung của nam và nữ (nam 6 trận, nữ 4 trận).


Ở nội dung thi đấu Đội tuyển 4 người, cả hai đội nam và nữ đều thi theo thể thức chia hai bảng. Các đội tham gia đá vòng loại chọn đội Nhất, Nhì bảng vào bán kết.
Tuyển nam được chia thành hai bảng G và H. Bảng G gồm tuyển thủ đến từ các quốc gia: Lào, Indonesia, Thái Lan và Philippine. Tuyển nam Việt Nam có mặt trong bảng H cùng tuyển thủ các quốc gia Campuchia, Myanmar.


Tuyển nữ có sự tham dự của 6 quốc gia, chia thành hai bảng D và E. Bảng D gồm tuyển thủ các nước: Malaysia, Thái Lan, Myanmar. Bảng e gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia.


Buổi sáng, tuyển nữ Việt Nam gặp Lào trong trận đầu tiên vòng loại bảng E, hiệp đấu đầu tiên, các tuyển thủ Việt Nam không quá khó khăn để chiến thắng với điểm số (21-16). Bước sang hiệp 2, trận đấu có sự giằng co điểm số ở những phút đầu, chênh lệch điểm số giữa hai đội luôn trong khoảng cách một điểm. Tới giữa hiệp, Lào vượt lên dẫn trước Việt Nam với khoảng cách 3-4 điểm. Các tuyển thủ Việt Nam bình tĩnh, cố gắng tránh các sai sót và san bằng điểm số 12-12 với đội bạn chỉ ít phút sau đó. Cuộc đua giành giật điểm số tiếp tục cho đến điểm 20, Việt Nam vượt lên dẫn trước hai bàn và giành chiến thắng với điểm số (22-20), tỷ số chung cuộc 2-0. Ngày mai 21/5, tuyển Cầu mây nữ Việt Nam còn một trận gặp Campuchia để tranh suất vào bán kết. 


Chiều 20/5, tuyển nam Việt Nam gặp Campuchia trong trận đá vòng loại bảng H. Vào hiệp đấu thứ nhất, tuyển thủ đội bạn dẫn trước với khoảng cách 3 điểm nhưng chỉ sau khoảng 15 phút thi đấu, tuyển Cầu mây nam Việt Nam đã kết thúc hiệp đấu thứ nhất với chiến thắng (21-10). Hiệp đấu thứ hai cũng nhanh chóng được các chàng trai kết thúc với điểm số (21-12) trong khoảng 12 phút thi đấu. Chung cuộc, Việt Nam chiến thắng với tỷ số (2-0).
 
Sáng 21/5, tuyển nam Việt Nam có trận đấu cuối cùng trong vòng loại bảng H với tuyển Myanmar trước khi bước vào bán kết. Các đối thủ tiếp theo của Việt Nam sẽ không còn là những đối thủ “nhẹ ký” như Campuchia. Điều này đòi hỏi các chàng trai của Việt Nam phải nỗ lực hơn rất nhiều nếu muốn đem về thêm một huy chương nữa.


Theo lịch thi đấu, sáng 21/5 sẽ diễn ra 5 trận đấu vòng bảng giữa tuyển nam Lào với Philippine; Indonesia với Thái Lan; Việt Nam - Myanmar và các trận đấu giữa tuyển nữ Thái Lan - Myanmar; Việt Nam, Campuchia.
 
Buổi chiều các đội hạng Nhất, Nhì mỗi bảng sẽ tham gia thi đấu vòng bán kết để tranh suất vào Chung kết diễn ra ngay sau đó.
 
Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào 17 giờ cùng ngày./.


M.H

Nguyễn Thị Minh Huệ