SEA Games 31: Lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung giành Huy chương Đồng Cử tạ hạng cân 61kg nam

Nguồn: TTXVN
 
 SEA Games 31: Lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung giành Huy chương Đồng Cử tạ hạng cân 61kg nam

Hà Nội (TTXVN 20/5)
 
Ngày 20/5, bộ môn Cử tạ tại SEA Games 31 tiếp tục khởi tranh ở nội dung 61kg của nam. Lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung của đoàn Cử tạ Việt Nam đã Huy chương Đồng ở hạng cân này.

Trước đối thủ rất mạnh đến từ Indonesia là Eko Yuli Arawan và Aznit Bin Bidin Muhamad (Malaysia), lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung đã có màn thi đấu khá ấn tượng.

Ở nội dung cử giật, Ngọc Trung thành công với mức tạ là 132kg. Trong khi đó, ở nội dung cử đẩy, thành tích tốt nhất của Nguyễn Ngọc Trung chỉ dừng lại ở mức 154kg. Tổng thành tích của đô cử Việt Nam là 286kg, giành Huy chương Đồng hạng cân 61kg của nam.

Trong khi đó, đô cử Eko Yuli Irawan của Indonesia có thành tích 135kg cử giật và thành công với mức tạ 155kg cử đẩy, qua đó có tổng cử 290kg. Giành Huy chương Bạc là lực sĩ Aznit Bin Bidin Muhamad (Malaysia) với tổng thành tích 287kg.

Tại SEA Games 31, Cử tạ Việt Nam đặt mục tiêu 2 Huy chương Vàng. Đây được nhận định là cuộc đua tranh huy chương rất khó khăn giữa các nước ở môn Cử tạ khi các lực sĩ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều có mặt với lực lượng mạnh.

Trong chiều 20/5, Cử tạ Việt Nam tiếp tục thi đấu các nội dung 55 kg nữ (đô cử Nguyễn Thu Hiền), 67 kg nam (đô cử Đinh Xuân Hoàng) và 59 kg nữ (đô cử Hoàng Thị Duyên).

Lê Sơn

Phóng viên SEA Games