SEA Games 31: Nguyễn Tiến Minh vào bán kết môn Cầu lông

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Nguyễn Tiến Minh vào bán kết môn Cầu lông

Bắc Giang (TTXVN 20/5)

Trưa 20/5, khán đài Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang như bùng nổ khi trận đấu đơn nam vòng tứ kết môn Cầu lông tại SEA Games 31 diễn ra trận đấu giữa tay vợt hàng đầu của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh với vận động viên Thái Lan Khoisit Phetpradab. Không khí càng trở nên náo nhiệt khi Tiến Minh liên tục ghi điểm trước và vận động viên Thái Lan xin thua để kết thúc trận đấu ở ngay set 1.

Như vậy, tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục bước vào các trận đấu bán kết nội dung đơn nam.

Trước khi vào trận đấu, tay vợt người Thái Lan được đánh giá cao hơn tay vợt Việt Nam. Trong khi Nguyễn Tiến Minh 39 tuổi xếp hạng thứ 69 thế giới thì vận động viên Thái Lan Khoisit Phetpradab trẻ hơn (27 tuổi) và đang xếp hạng thứ 45 thế giới.

Vào sét 1, Nguyễn Tiến Minh ra sân với bản lĩnh và kinh nghiệm đàn anh đã liên tục ghi điểm trước. Tay vợt người Thái Lan rất khó khăn mới ghi được 1 điểm. Khi tỷ số sét 1 đang 17-1 nghiêng về Tiến Minh thì vận động viên Thái Lan bất ngờ xin thua và kết thúc trận đấu.

Chia sẻ sau chiến thắng Tiến Minh cho biết: Trước đó anh đã từng thi đấu với vận động viên Thái Lan ở giải đấu khác khoảng 3, 4 lần. Khi bước vào trận đấu  hôm nay anh cảm thấy vận động viên Thái Lan thi đấu với tốc độ rất khác so với trước đấy. Khi ghi đến 13 điểm anh thấy đối thủ có sức đập rất yếu nên nghĩ vận động viên này gặp vấn đề về thể trạng, sau đó mới biết là đang bị đau tay.

Về trận đấu đơn nam vòng bán kết ngày mai (21/5) Tiến Minh sẽ gặp Loh Kean Yew (Singapore), vô địch đơn nam Giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships 2021). Anh cho biết khả năng chiến thắng là không cao. Tuy nhiên hi vọng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cùng với thi đấu trên sân nhà may mắn sẽ đến với anh./.

Đồng ThúyĐồng Thị Thúy