SEA Games 31: Hai tay vợt của Thái Lan vào chung kết đơn nữ môn Bóng bàn ​

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Hai tay vợt của Thái Lan vào chung kết đơn nữ môn Bóng bàn
 
Hải Dương (TTXVN 20/5)
 
Sáng 20/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra 2 trận bán kết nội dung đơn nữ môn Bóng bàn SEA Games 31.
 
Ở nội dung đơn nam, đơn nữ, các trận bán kết, chung kết, các vận động viên sẽ thi đấu 7 set. Tay vợt nào chiến thắng 4/7 set sẽ giành chiến thắng chung cuộc.
 
Trận bán kết thứ nhất diễn ra giữa 2 tay vợt Suthasini Sawettabut của Thái Lan với Ho Ying của Malaysia. Đây là lần đầu tiên tay vợt Ho Ying của Malaysia có mặt tại một trận bán kết nội dung đơn ở SEA Games trong khi đó Suthasini Sawettabut đã nhiều lần có mặt ở các trận chung kết của các giải quốc tế trước đó. Với kinh nghiệm dày dặn, Suthasini liên tục ghi điểm trước tay vợt của Malaysia. Chung cuộc tay vợt của Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 4 – 0 (tỷ số các set lần lượt là 11-9; 11-3; 11-4; 11-9).
 
Trận bán kết thứ hai là trận giữa tay vợt Orawan Paranang của Thái Lan với tay vợt Zeng Jian của Singapore. Trận đấu được đánh giá như trận chung kết sớm của nội dung này khi 2 tay vợt khá ngang tài, ngang sức và dày dạn kinh nghiệm thi đấu. Điều đó đã được chứng minh khi ngay trong các set đấu, 2 tay vợt liên tục bám đuổi nhau từng điểm số. Ở set đấu thứ nhất, tay vợt của Thái Lan giành chiến thắng với tỷ số 11-8; sang set đấu thứ 2, tay vợt của Singgapore đã cân bằng lại thế trận với chiến thắng 13-11. Set đấu thứ 3, tay vợt của Singapore tiếp tục dẫn trước với tỷ số 11-6 thì người Thái lại đã vượt lên trong set thứ 4 với tỷ số 11-8. Set thứ 5, hai tay vợt giành nhau từng điểm số và tay vợt của Singapore lại vươn lên với tỷ số 11-9, tạm dẫn trước với tỷ số 3-2. Set đấu thứ sáu, tay vợt Thái Lan đã xuất sắc dẫn trước với tỷ số cách biệt 11-2, trận đấu trở lại thế cân bằng 3-3. Hai tay vợt phải thi đấu set thứ 7, set quyết định xem ai sẽ vào chơi trận chung kết của nội dung đơn nữ. Ở set thứ 7, sau khi bị dẫn trước 2 điểm, Thái Lan đã xin tạm dừng trận đấu để hội ý chiến thuật. Sau khi tạm nghỉ, tay vợt của Thái Lan đã liên tiếp ghi điểm và vươn lên dẫn trước và giành chiến thắng với tỷ số 11-7. Kết thúc trận đấu, Orawan Paranang của Thái Lan đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-3, giành quyền vào đánh trận chung kết.
 
Trận chung kết nội dung đơn nữ sẽ là trận đấu nội bộ của tuyển Thái Lan giữa 2 tay vợt Orawan Paranang và Suthasini Sawettabut.
 
Chiều 20/5, các tay vợt của Việt Nam là Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân sẽ thi đấu các trận bán kết với các đối thủ Thái Lan và Singapore để giành vé vào đánh trận chung kết./.
 
Mạnh Tú


Đinh Mạnh Tú