Bi sắt Việt Nam "chốt sổ" bằng 1 Huy chương Bạc tại nội dung đồng đội nữ

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Bi sắt Việt Nam "chốt sổ" bằng 1 Huy chương Bạc nội dung đồng đội nữ

Hà Nội (TTXVN 19/5)

Chiều 19/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra trận chung kết môn Bi sắt nội dung bộ ba nữ. Các vận động viên của Đội tuyển Việt Nam tham dự gồm có Nguyễn Thị Cẩm Duyên, Nguyễn Thị Lan và Thạch Thị Ánh Lan.

Mở đầu buổi thi đấu, Đội tuyển Việt Nam đã có một chiến thắng dễ dàng trước Đội tuyển Thái Lan với tỷ số trắng 13-0, rồi từ đó gặp Campuchia ở trận chung kết.

Trận chung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng với thế trận giằng co khi hai bên đều tranh nhau từng điểm một. Tại lượt đấu mang tính chất quyết định, các cô gái của chúng ta đã kém may mắn hơn khi để đối phương có 2 bi gần đích hơn, từ đó mang về 2 điểm cuối cùng. Chung cuộc, Việt Nam để thua Campuchia với tỷ số 13-11.

Như vậy, ở nội dung thi đấu bộ ba nữ môn Bi sắt, Đội tuyển Campuchia giành được Huy chương Vàng. Việt Nam giành được Huy chương Bạc; còn Huy chương Đồng thuộc về Lào và Thái Lan.

Còn ở nội dung bộ ba nam, Đội tuyển Thái Lan đã lần lượt vượt qua Lào ở bán kết, sau đó đả bại Campuchia ở trận chung kết với tỷ số áp đảo 13-1, giành Huy chương Vàng. Huy chương Bạc thuộc về Campuchia. Malaysia và Lào cùng giành Huy chương Đồng.

Ông Đặng Xuân Vui, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bi sắt Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối về kết quả của trận đấu. Chúng ta đã xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan ở bán kết với tỷ số 13-0 nhưng để thua sát nút Campuchia ở trận chung kết. Hôm nay các vận động viên đã thiếu một chút may mắn...

Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Bi sắt SEA Games 31. Tổng kết lại, Đội tuyển Bi sắt Việt Nam đã mang về 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng cho Đoàn thể thao Việt Nam./.

Phóng viên SEA Games