SEA Games 31: Đội tuyển bóng ném nam trong nhà Việt Nam giành Huy chương Vàng trước một lượt đấu

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đội tuyển bóng ném nam trong nhà Việt Nam giành Huy chương Vàng trước một lượt đấu

Bắc Ninh (TTXVN 19/5)

Chiều 19/5, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã diễn ra lượt trận đầu tiên lượt về môn bóng ném trong nhà SEA Games 31. Kết quả, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Đội tuyển Singapore, giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31 trước một lượt đấu.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Việt Nam nhập cuộc chậm rãi và chờ những tình huống cướp bóng để phản công. Trong khi đó, trong thế không còn gì để mất sau hai trận thua liên tiếp, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Singapore đã tràn sang phần sân của Đội Việt Nam để chơi tấn công và gây nhiều khó khăn cho các chàng trai Việt Nam. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ thành Hồ Trọng Qúy đã làm nản lòng các tay ném bên phía Singapore.

Sự chắc chắn của Hồ Trọng Qúy đã tiếp thêm động lực để các cầu thủ hàng tấn công là Nguyễn Hoàng Thanh, Vũ Chí Linh và Lữ Trần Toàn Phong phát huy khả năng. Những cú ghi điểm liên tiếp của các cầu thủ Việt Nam đã khiến khán đài Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh vỡ òa trong niềm vui sướng. Kết thúc hiệp 1, Đội tuyển nam bóng ném Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 15-9 trước Đội tuyển Singapore.

Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Việt Nam vẫn trung thành với lối chơi "phòng ngự chặt, phản công nhanh" để khai thác điểm yếu của đối thủ. Lối chơi này đã phát huy được hiệu quả khi các tay ném của Đội tuyển Việt Nam đã tận dụng tối đa cơ hội, trong đó Lữ Trần Toàn Phong là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trong trận đấu, khi ghi được 9 điểm cho Đội tuyển. Những phút cuối trận, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Việt Nam thi đấu thăng hoa để kết thúc trận đấu với tỷ số 34-19.

Với kết quả này, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối sau 3 trận, qua đó chính thức giành tấm Huy chương Vàng trước một lượt đấu. Trong khi đó, với trận thua này, Đội tuyển nam bóng ném trong nhà Singapore sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong trận tranh Huy chương Bạc với Đội tuyển Thái Lan, khi hai đội đang có được 1 điểm (Đội Singapore thi đấu nhiều hơn Thái Lan 1 trận).

Trước đó, với trận thắng thứ 3 liên tiếp, Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Việt Nam tiếp tục củng cố vững chắc ngôi vị số 1 trên Bảng xếp hạng và có cơ hội lớn giành Huy chương Vàng SEA Games 31.

Môn Bóng ném trong nhà SEA Games 31 có ba nước tham dự gồm: Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Các đội sẽ thi đấu ở hai nội dung nam và nữ theo thể thức lượt đi và lượt về tính điểm../.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều