SEA Games 31: “Tượng đài” cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đánh bại tay vợt Indonesia bước vào tứ kết nội dung đơn nam

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: "Tượng đài" cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đánh bại Chritian Adinata(Indonesia) bước vào tứ kết 

Bắc Giang (TTXVN 19/5)

Ngày thi đấu thứ 4 môn cầu lông tại SEA Games 31 tiếp tục diễn ra các trận tranh tài nội dung đơn nam vòng loại tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang. Đội tuyển cầu lông Việt Nam thi đấu nội dung đơn nam gồm vận động viên Lê Đức Phát và vận động viên Nguyễn Tiến Minh - tay vợt kỳ cựu của cầu lông Việt Nam.

Ở nội dung này, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại đối thủ Indonesia với tỷ số chung cuộc 2-0 để giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên vận động viên Lê Đức Phát lại bị thua đối thủ người Thái Lan với tỷ số chung cuộc 0-2 và dừng chân ở vòng loại.

Ở trận đấu giữa "tượng đài" cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh với Chritian Adinata (Indonesia) - tay vợt đang xếp hạng thứ 156 thế giới, tay vợt trẻ người Indonesia đã ghi điểm trước. Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Minh với những pha điều cầu về cuối sân có độ chính xác rất cao khiến đối thủ khó nắm bắt đã nhanh chóng lấy lại thế cân bằng và vươn lên dẫn trước. Tiếp đó, những pha đập cầu ra ngoài của đối thủ tiếp tục giúp tay vợt Việt Nam ghi điểm rồi tiến đến chiến thắng với tỷ số cách biệt 21-12.

Hiệp 2, Nguyễn Tiến Minh tiếp tục thể hiện phong độ là tay vợt kỳ cựu so với tay vợt trẻ người Indonesia. Những pha cầu hiểm đã giúp Nguyễn Tiến Minh liên tục ghi điểm vượt lên dẫn trước đối thủ. Tuy nhiên, với sức trẻ, tay vợt người Indonesia cũng có sự dượt đuổi ngoạn mục và giằng co điểm số quyết liệt với tay vợt Việt Nam. Trận đấu diễn ra kịch tính khiến khán đài như bùng cháy. Không làm người hâm mộ thất vọng, Nguyễn Tiến Minh đã bứt phá giành chiến thắng với tỷ số 21-19.

Trước đó, vận động viên Việt Nam Lê Đức Phát thi đấu với vận động viên Thái Lan Kunlavut Vitidsarn. Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới Lê Đức Phát  xếp thứ 250, trong khi đó Kunlavut Vitidsarn xếp thứ 18.

Hiệp 1, tay vợt người Thái Lan nhập cuộc tốt hơn nên đã nhanh chóng ghi điểm. Với những pha cầu bỏ ngỏ vận động viên Kunlavut Vitidsarn nhanh chóng bỏ xa Lê Đức Phá và giành chiến thắng khá dễ dàng với cách biệt khá xa 21-12.

Sau hiệp đầu thua, Lê Đức Phát ghi điểm trước ở hiệp thứ 2. Tuy nhiên với những pha cầu lỗi của Lê Đức Phát, tay vợt người Thái Lan đã vươn lên dẫn trước. Hai đối thủ có sự giằng co điểm số quyết liệt.  Tuy nhiên Lê Đức Phát vẫn không thể vượt lên chiến thắng đối thủ và chấp nhận thua cuộc với tỷ số sát nút 19-21.

Các trận đấu vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 20/5./.

Đồng Thúy

Đồng Thị Thúy