SEA Games 31: Đội tuyển Judo Việt Nam chiến thắng thuyết phục, giành thêm 2 Huy chương Vàng ngày thi đấu thứ 2

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển Judo Việt Nam chiến thắng thuyết phục, giành thêm 2 Huy chương Vàng ngày thi đấu thứ 2

Hà Nội (TTXVN 19/5)

Chiều 19/5, ngày thứ 2 môn thi đấu Judo tại SEA Games 31 tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Sau những trận thi đấu quyết liệt, Đội tuyển Judo Việt Nam tiếp tục chiến thắng thuyết phục với 2 Huy chương Vàng và giành thêm 2 Huy chương Đồng. Với số Huy chương Vàng này, Đội tuyển Judo Việt Nam đã nâng số Huy chương Vàng giành được trong hai ngày qua lên 4 huy chương. Hai tấm Huy chương Vàng thuộc về Lê Anh Tài hạng cân dưới 90kg nam và Nguyễn Thị Hường hạng cân dưới 63kg nữ.

Lê Anh Tài có màn đấu thuyết phục khiến cả nhà thi đấu luôn dậy sóng trong tiếng hò reo. Ngay tại vòng đấu loại, ở trận đấu thứ nhất có những lúc anh hơi đuối sức nhưng với sự quyết tâm, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, anh đã gồng sức thi đấu, đặc biệt có pha nhấc bổng đối thủ người Thái Lan giành chiến thắng ở những phút cuối. Còn tại vòng tranh Huy chương Vàng, Lê Anh Tài cũng nhanh chóng nhấc bổng đối thủ người Philippines, rồi quật ngã đối thủ giành chiến thắng tuyệt đối khi mới thi đấu chưa đầy 1 phút. Màn thi đấu của anh mang lại nhiều cảm xúc cho hàng nghìn khán giả tại đây. Sau chiến thắng, anh cầm cờ chạy vòng quanh sân đấu trong tiếng hò reo của mọi người. Với chiến thắng hôm nay, Lê Anh Tài đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng ở SEA Games 30 cũng hạng cân dưới 90kg.

Màn thi đấu của Nguyễn Thị Hường cũng thuyết phục người xem khi cô chiến thắng đối thủ người Indonesia ngang tài ngang sức. Dù trận đấu diễn ra quyết liệt nhưng đến phút cuối cùng, bằng sự quyết tâm, cô đã chiến thắng được đối thủ. Sau khi giành Huy chương Vàng, Nguyễn Thị Hường vô cùng xúc động. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên cô giành Huy chương Vàng SEA Games, còn các kỳ SEA Games trước cô mới chỉ giành được Huy chương Đồng. Tấm Huy chương Vàng hôm nay là động lực để cô sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Ngày thi đấu hôm nay diễn ra ở 4 nội dung: Hạng cân dưới 57kg nữ, dưới 63kg nữ, dưới 73kg nam và dưới 90kg nam. Vận động viên Lê Anh Tài của Việt Nam thi đấu ở hạng cân dưới 90kg, Nguyễn Hải Bá thi đấu ở hạng cân dưới 73kg, Nguyễn Thị Hường thi đấu ở hạng cân dưới 63kg, Nguyễn Thị Bích Ngọc thi đấu ở hạng cân dưới 57kg.

Ngày thi đấu ngày thứ 2 có 29 vận động viên thi đấu ở 4 nội dung. Tuy vậy, tại vòng đấu loại, ở hạng cân dưới 73kg nam, vận động viên Cambodia không đủ điều kiện thi đấu nên các vận động viên Thailand và Myanma giành chiến thắng đối kháng tại hai trận. Cũng tại vòng loại, một vận động viên người Indonexia bị chấn thương ở tay trong khi thi đấu nên không thể có mặt tại vòng tranh Huy chương Đồng; kết quả vận động viên Cambodia đã chiến thắng.

Nội dung thi đối kháng của các võ sĩ luôn mang đến sự hồi hộp, phấn khích cho khán giả. Nhà thi đấu Hoài Đức với hàng nghìn người đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các vận động viên thi đấu, luôn vang dậy tiếng vỗ tay, hò reo với mỗi pha thi đấu đẹp mắt của cả võ sĩ Việt Nam hoặc các nước. Các cổ động viên không chỉ mang theo tinh thần nhiệt huyết mà còn mang rất nhiều cờ đỏ sao vàng, biểu ngữ gương cao tinh thần tự hào dân tộc trong các trận đấu./.

Đinh Thuận

Đinh Thị Thuận