SEA Games 31: Đoàn Thể dục nghệ thuật của Malaysia xuất sắc giành 2 thứ hạng cao nhất nội dung toàn năng

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đoàn Thể dục nghệ thuật của Malaysia xuất sắc giành 2 thứ hạng cao nhất nội dung toàn năng

Hà Nội (TTXVN 19/5)

Sáng 19/5, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa, 11 vận động viên đến từ 6 quốc gia (Malaysia, Singapore, Philippines, Thailand, Lào và Việt Nam) tham gia vòng Chung kết Toàn năng môn Thể dục nghệ thuật. Các thí sinh tham gia trình diễn lần lượt 4 nội dung: vòng, bóng, chùy và lụa.

Các vận động viên lần lượt thực hiện các bài thi trong thời gian hơn 1 phút. Điểm tính tổng hợp 4 nội dung để trao giải. Hai vận động viên của Việt Nam tham gia thi đấu là Nguyễn Hà My và Đoàn Hồng Nhung.

Kết thúc gần 4 tiếng thi đấu, vận động viên Koi Sie Yan người Malaysia đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với tổng điểm 109,1. Huy chương Bạc thuộc về vận động viên người Malaysia Ng Joe Ee với số điểm là 104,6. Huy chương Đồng được trao cho vận động viên Labadan Breanna người Philippines với số điểm 96,65.

Hai vận động viên của Việt Nam là Hà My được 89,6 điểm đứng thứ 7, Đoàn Hồng Nhung được 68,05 điểm đứng thứ 10. Cuối bảng xếp hàng là vận động viên Low Yu Yenn của Singapore. Do gặp sự cố trong bài thi chùy, vận động viên này đã không thể tham dự bài thi cuối với lụa.

Kết thúc 4 bài thi, nữ vận động viên Koi Sie Yan vô cùng vui mừng với thành tích của bản thân.  Koi Sie Yan có điểm thành phần với nội dung bóng rất cao, 29,85 điểm, vượt xa các đối thủ khác. Điểm các nội dung khác cũng luôn trong top 3 các vận động viên thi đấu nên Buy chương Vàng là vô cùng xứng đáng với cô gái dầy dặn kinh nghiệm 23 tuổi người Malaysia. Koi Siw Yan chia sẻ: Bài thi hôm nay không áp lực với tôi bằng nội dung thi đấu hôm qua, khi các vận động viên trong cùng 1 đội phải cố gắng hết sức để có thể giành 2 suất vào vòng Chung kết và đại diện cho quốc gia ở đấu trường Đông Nam Á. Nói về môn Thể dục nghệ thuật, Koi Sie Yan có 2 niềm vui lớn, thứ nhất là giành được Huy chương Vàng danh giá vòng chung kết Toàn năng tại SEA Games 31, thứ 2 là thế hệ tiếp nối của Malaysia trong môn Thể thao nghệ thuật này rất mạnh và Malaysia sẽ có thể tiếp tục có Huy chương Vàng ở những kỳ Đại hội tiếp theo.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng do lịch luyện tập và thi đấu rất căng, nên ngay khi kết thúc môn Thể dục nghệ thuật, Koi Sie Yan sẽ rời khỏi Việt Nam và không có thời gian để đi tham quan các địa điểm hay xem các nội dung thi đấu khác của SEA Games 31. Thời gian lưu lại Việt Nam, Đoàn vận động viên lưu tại khách sạn Lotte (Phố Liễu Giai, Hà Nội). "Đây là trải nghiệm tuyệt vời với tôi và các bạn trong đoàn bởi điều kiện ăn nghỉ thật sự tốt, ấn tượng", Koi Sie Yan cho biết thêm.

Do Thể dục nghệ thuật không phải là môn thế mạnh của Việt Nam, đồng thời đây cũng là bộ môn "khén khán giả" nên sáng 19/5, Cung Thể thao Tổng hợp Quần ngựa không đông cổ động viên. Không khí thi đấu bộ môn nghệ thuật này cũng không sôi động nên khán đài khá yên ắng. Điều kiện an ninh trật tự tại điểm thi đấu tốt, tuy nhiên, không có phòng thay đồ gần khu vực thi đấu, không có chỗ nghỉ ngơi nên không thuận tiện cho các vận động viên và đội ngũ tình nguyện viên.

Chiều 19/5, tại đây tiếp tục diễn ra buổi thi đấu cuối cùng môn Thể dục nghệ thuật giữa 5 đội đến từ 5 quốc gia, nội dung thi nhóm gồm bài 1 (5 vòng) và bài 2 (3 lụa + 2 bóng). Như vậy, ở nội dung thi đấu buổi chiều các đội ngoài kỹ năng cá nhân còn cần cả sự phối hợp với đồng đội để có thể đạt kết quả cao nhất./.

Ngọc Bích

Nguyễn Thị Ngọc Bích