SEA Games 31: Thêm hai Huy chương Vàng cho đội tuyển Việt Nam ở nội dung thuyền Canoeing/Kayak

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Thêm hai Huy chương Vàng cho đội tuyển Việt Nam ở nội dung thuyền Canoeing/Kayak

Hải Phòng (TTXVN 19/5)

Ngày 19/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), các vận động viên tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết của bốn nội dung: Bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 1.000 m, Đôi nữ thuyền Kayak cự ly 1.000 m, Đôi nam thuyền Canoeing cự ly 1.000 m và Đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000 m.

Ở nội dung Bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 1.000 m, đội tuyển Việt Nam có sự tham gia của Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Hương, Diệp Thị Hương và Nguyễn Thị Tuyết. Các tuyển thủ Việt Nam đã có được kết quả cách biệt đối với đội về thứ hai Indonesia hơn 10 giây. Trong bộ môn Đua thuyền Canoeing, đây được coi là khoảng cách vượt trội, cách biệt. Việt Nam đã xuất sắc có thêm một Huy chương Vàng.

Vận động viên Diệp Thị Hương chia sẻ: "Chúng em đã cố gắng hết sức và kết quả đạt được đúng như kỳ vọng.”

Ở nội dung Đôi nam thuyền Canoeing cự ly 1.000 m, đội tuyển Việt Nam có sự tham gia của Phạm Hồng Quân và Hiền Nam. Hai tay chèo này đã có thêm một Huy chương Vàng với cách biệt chỉ hơn 1 giây so với đội về thứ 2 Thái Lan.

Ở hai nội dung còn lại là Đội nữ thuyền Kayak cự ly 1.000 m và Đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000 m, đội tuyển Việt Nam chỉ có thể lần lượt về thứ Nhì và thứ Tư.

Như vậy, sau ba ngày tranh tài ở nội dung thuyền Canoeing/Kayak, tuyển Việt Nam đã có được 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Ngày mai (20/5), các tuyển thủ tiếp tục tranh tài ở nội dung Thuyền Canoeing/Kayak./.

Hoàng Ngọc

Trần Hoàng Ngọc