SEA Games 31: Hai tay vợt của Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng ở nội dung đơn nam môn Bóng bàn

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Hai tay vợt của Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng ở nội dung đơn nam môn Bóng bàn
 
Hải Dương (TTXVN 19/5)
 
Sáng 19/5, các trận đấu nội dung đơn nam, đơn nữ trong khuôn khổ SEA Games 31 tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Đây là 2 nội dung cuối cùng của môn bóng bàn SEA Games 31 đang diễn ra tại địa phương này.
 
Trong buổi sáng đã diễn ra 7 trận đấu gồm 2 trận đơn nữ và 5 trận đơn nam. Cả hai tay vợt của Việt Nam là Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân đều ra sân trong lượt trận này.
 
Trận thứ nhất là cuộc đối đầu giữa tay vợt Pang Yew En Koen của Singapore với Seng Arthid Vongdalasinh của Lào. Tay vợt của Singapore đã thắng áp đảo tay vợt của Lào với tỷ số 3-0.
 
Trận thứ hai giữa 2 tay vợt Chew Zhe Yu Clarence của Singapore với Bun Visal của Campuchia. Ở trận này, tay vợt của Singapore đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi giành chiến thắng 3-0 trước tay vợt của Campuchia.
 
Trận thứ ba giữa Padasak Tanviriyavechakul của Thái Lan với Nguyễn Anh Tú của Việt Nam. Ở trận đấu này, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Nguyễn Anh Tú xuất sắc, giành giật từng điểm với Padasak Tanviriyavechakul của Thái Lan (tay vợt đầy bản lĩnh đã giành chiến thắng ở trận đấu quyết định đem lại chiếc Huy chương Vàng cho đội tuyển Thái Lan ở nội dung đồng đội nam). Dẫn trước ở set đấu thứ nhất nhưng Nguyễn Anh Tú đã để đội bạn gỡ hòa trong set đấu thứ 2. Sang set đấu thứ 3, Nguyễn Anh Tú dẫn trước nhưng lại để Padasak gỡ hòa trong set thứ 4. Hai tay vợt buộc phải thi đấu set 5, sét đấu quyết định. Ở set này, cả hai tay vợt giành giật từng điểm số, Nguyễn Anh Tú đã khẳng định trình độ và bản lĩnh khi giành chiến thắng với tỷ số 11-8. Chung cuộc Nguyễn Anh Tú chiến thắng với tỷ số 3-2.
 
Ngay sân bên cạnh, tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam ra sân gặp Richard Gonzales của Philippines. Vào trận Nguyễn Đức Tuân như đã giải tỏa được tâm lý sau các trận đấu thất bại ở nội dung đôi nam, đồng đội… và giành chiến thắng áp đảo vận động viên của Philippines với tỷ số 3-0.
 
Trận thứ năm là trận giữa 2 tay vợt là Soeung Tola của Campuchia với Wong Qi Shen của Malaysia. Ở trận đấu này, tay vợt của Campuchia không phải là đối thủ của Wong Qi Shen nên đã thất bại với tỷ số 0-3.
 
Trận thứ sáu giữa Suthasini Sawettabut của Thái Lan với Angelou Joyce Laude của Philippines. Ở trận đấu này, Thái Lan đã dành chiến thắng với tỷ số 3-0.
 
Trận thứ bảy giữa tay vợt Zeng Jian của Singapore với tay vợt Thiphakone Southammavong của Lào. Ở trận này, tay vợt của Singapore dễ dàng chiến thắng 3-0 trước tay vợt Thiphakone Southammavong của Lào.
 
Chiều 19/5 tiếp tục diễn ra 7 trận đấu, trong đó có trận của tay vợt nữ Nguyễn Thị Nga./.
 
Mạnh Tú

Đinh Mạnh Tú