SEA Games 31: Đơn nữ Cầu lông Việt Nam dừng bước ở vòng loại

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đơn nữ Cầu lông Việt Nam dừng bước ở vòng loại

Bắc Giang (TTXVN 19/5)

Sáng 19/5, trong khuôn khổ SEA Games 31 diễn ra các trận thi đấu môn Cầu lông nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ vòng loại.

Nội dung đơn nữ, Đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang. Tuy nhiên cả hai vận động viên Việt Nam đều để thua trước các đối thủ Indonesia với tỷ số chung cuộc 2-0 và dừng bước ở ngay vòng loại.

Nội dung đơn nữ tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh thi đấu với vận động viên Putri Kusuma Wardani (Indonesia).

Hiện ở bảng xếp hạng Cầu lông thế giới Thùy Linh đang đứng thứ 58, vận động viên Indonesia đứng thứ 51.

Ở set đấu đầu tiên Nguyễn Thùy Linh đã bị vận động viên Indonesia dẫn trước. Với những pha đập cầu mạnh vận động viên người Indonesia đã nhanh chóng giành chiến thắng với tỷ số 21-9.

Sang set 2, những phút đầu Thùy Linh lội ngược dòng bứt phá vươn lên dẫn trước. Trận đấu diễn ra kịch tính khi hai đối thủ có những pha giằng co quyết liệt. Tuy nhiên, về cuối tay vợt Việt Nam lại tỏ ra đuối sức hơn nên đã để tay vợt người Indonesia vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 21-17.

Trận đấu đơn nữ giữa Vũ Thị Trang và Gregori Mariska Tunjung (Indonesia) - tay vợt nữ số 1 của Cầu lông Indonesia và đang xếp hạng 30 thế giới. Ở nội dung đồng đội nữ đã thi đấu trước đó, trong trận đơn nữ Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng trước Gregori Mariska Tunjung (Indonesia) với tỷ số chung cuộc 2-1.

Được đánh giá thấp hơn tay vợt người Indonesia, nhưng sự thể hiện của Vũ Thị Trang ở set 1 khiến khán giả thực sự ấn tượng. Đối thủ người Indonesia ghi điểm trước, nhưng tay vợt Việt Nam với những pha cầu hiểm đã vươn lên dẫn trước và giành chiến thắng với tỷ số 21-17.

Tuy nhiên sang set đấu thứ 2, vận động viên Indonesia đã lấy lại phong độ thi đấu quật khởi trở lại và nhanh chóng giành chiến thắng trước vận động viên Việt Nam với tỷ số cách biệt khá xa 21-5.

Set đấu thứ 3 là set đấu quyết định ai bước vào vòng tứ kết. Sự giằng co điểm số giữa hai tay vợt khiến khán đài tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang bùng nổ. Vũ Thị Trang với những pha đập cầu mạnh đã liên tục ghi điểm. Nhưng cuối cùng tay vợt Việt Nam lại để tay vợt Indonesia dẫn điểm và giành chiến thắng với tỷ số 21- 14./.

Đồng Thúy

Đồng Thị Thúy