SEA Games 31: Tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam để thua Indonesia

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam để thua Indonesia

Hà Nội (TTXVN 18/5)

Trận đấu giữa Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam và Đội Indonesia thi đấu vào cuối giờ chiều 18/5, nội dung 5x5 trong khuôn khổ SEA Games 31, diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội) được giới chuyên môn nhận định sẽ có sự giằng co tỷ số, vì hai đội được đánh giá là ngang tài ngang sức. 

Đúng như nhận định, ở trận đấu này, Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ về tâm lý cũng như chiến thuật. Các cầu thủ như: Trương Thảo Vy, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Huỳnh Thị Ngoan, Trần Thị Anh Đào... đã có những pha ghi điểm khá tốt về phía đội bạn. Ở thế ngược lại, với cầu thủ nhập ngoại cao to, Đội tuyển nữ Indonesia cũng có nhiều pha phản công ăn điểm. Thi đấu nổi bật tại Đội tuyển Indonesia là ngoại binh nhập tịch Kimberley Pierre Louis. Cô được đánh giá là một trong những nữ cầu thủ xuất sắc nhất tại SEA Games 31 lần này. Riêng Kimberly đã ghi tới 24 điểm cho Đội Indonesia trong trận gặp Việt Nam chiều nay.

Thấy được thế mạnh của đội bạn, Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam đã chuyển sang chơi phòng ngự toàn sân rồi tấn công. Ở hiệp 4, Đội tuyển Việt Nam bất ngờ có chuỗi lên điểm liên tiếp dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong sân. Kết thúc hiệp đấu này có tỷ số 22-4 nghiêng về phía Việt Nam. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc, Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam đã để thua Đội Indonesia với tỷ số 80-93.

Dù không có được chiến thắng, nhưng kết quả trên cho thấy nỗ lực đáng ghi nhận của Đội tuyển nữ. Các cầu thủ đã chứng minh cho người hâm mộ thấy một trái tim quả cảm, một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam đã có chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

Ở lượt trận tiếp theo, Đội tuyển nữ Bóng rổ Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Philippines, ứng cử viên nặng ký cho tấm Huy chương Vàng SEA Games 31; sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 00 thứ Năm, ngày 19/5.

Ngoài ra, trong ngày 18/5, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì đã diễn ra các cặp đấu khác: Trận Đội tuyển nữ Bóng rổ Thái Lan gặp Đội Philippines có tỷ số 81-97; Malaysia với Singapore có tỷ số 72-37; Malaysia và Campuchia có tỷ số 62-41./.

Mạnh Khánh

Nguyễn Mạnh Khánh