SEA Games 31: Bi sắt Việt Nam giành 1 vé vào vòng chung kết ở nội dung thi đấu cuối cùng

Nguồn: TTXVN
 SEA Games 31: Bi sắt Việt Nam giành 1 vé vào vòng chung kết ở nội dung thi đấu cuối cùng
Hà Nội (TTXVN 18/5)
Ngày 18/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra loạt đấu vòng loại ở 2 nội dung: Bộ ba nam và bộ ba nữ. Đây cũng là các nội dung thi đấu cuối cùng của môn Bi sắt tại SEA Games 31.

Hai nội dung thi đấu trên có sự tham gia của các đội tuyển: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Ở nội dung đồng đội nữ, bộ ba vận động viên Việt Nam Thạch Thị Lan Anh-Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Cẩm Duyên có một ngày thi đấu tương đối thành công. Sau chiến thắng 13-8 trước đội tuyển Campuchia và để thua Malaysia với tỷ số 11-13, tuyển Việt Nam xếp ở vị trí thứ hai vòng loại với tổng hệ số +3, kém vị trí đầu bảng là Campuchia 1 điểm.
Với bảng thi đấu còn lại, Đội tuyển Thái Lan dẫn đầu khi giành chiến thắng trước Đội tuyển Myanmar và Lào với tỷ số lần lượt là 13-12, 13-3. Vị trí thứ hai thuộc về đội tuyển Lào.

Tổng kết ở nội dung bộ ba nữ, Campuchia, Thái Lan, Lào và Việt Nam cùng lọt vào vòng chung kết. Hai đội đứng thứ 3 ở mỗi bảng là Malaysia và Myanmar bị loại.

Còn ở nội dung đồng đội nam, bộ ba Trần Thạch Lâm-Cao Xuân Toàn và Ròn Ngô liên tục để thua Lào, Thái Lan và Malaysia và có hệ số điểm -13. Với số điểm này, tuyển Việt Nam xếp vị trí cuối cùng và dừng chân tại vòng bảng. Vị trí nhất, nhì, ba, bốn lần lượt thuộc về Thái Lan, Campuchia, Lào và Malaysia.

Như vậy trong ngày thi đấu hôm nay, chỉ có ba cô gái đại diện cho Đội tuyển Bi sắt Việt Nam lọt vào vòng chung kết nội dung thi bộ ba nữ. Trong trận bán kết, đối thủ của chúng ta sẽ là tuyển Thái Lan.

Theo lịch thi đấu, vòng chung kết Bi sắt, nội dung bộ ba nam, nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều 19/5 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Bi sắt./.

Hiếu Hoàng

Phóng viên SEA Games