SEA Games 31: Việt Nam có 2 đại diện vào chung kết cá nhân toàn năng Thể dục nghệ thuật

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Việt Nam có 2 đại diện vào chung kết cá nhân toàn năng Thể dục nghệ thuật

Hà Nội (TTXVN 18/5)

Trong khuôn khổ SEA Games 31, các cuộc tranh tài của Thể dục nghệ thuật diễn ra trong 2 ngày (18-19/5) tại Cung thể thao Quần ngựa (Hà Nội). Các vận động viên sẽ thi đấu ở vòng loại cá nhân toàn năng và bài nhóm 5 người.

Ngày 18/5, ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn Thể dục nghệ thuật có 16 vận động viên đến từ 6 nước gồm: Malaysia, Thái Lan, Singapore, Lào, Philipines và Việt Nam, tham gia thi đấu vòng loại cá nhân toàn năng ở các nội dung vòng, bóng, chùy, lụa.

Sau ngày thi đấu sôi nổi, 11 vận động viên thuộc 6 nước tham gia dự thi được lựa chọn vào thi đấu chung kết. Trong đó, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Việt Nam mỗi nước có 2 đại diện; Lào có 1 đại diện vào tham dự vòng chung kết nội dung cá nhân toàn năng Thể dục nghệ thuật.

Hai đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết nội dung cá nhân toàn năng là Nguyễn Hà My và Đoàn Hồng Nhung.

Ông Bùi Trung Thiện, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phụ trách các môn Thể dục của Việt Nam tại SEA Games 31 cho biết: Đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam có 8 vận động viên, tham dự ở 2 nội dung là bài cá nhân toàn năng và bài tập thể nhóm 5 người. Đội tuyển đặt mục tiêu sẽ giành huy chương tại SEA Games 31.

Đánh giá về ngày thi đấu đầu tiên, ông Bùi Trung Thiện khẳng định: Phải thừa nhận, về thực lực chung, các vận động viên Malaysia đã thể hiện rất tốt. Bởi lẽ, Thể dục nghệ thuật là bộ môn được Malaysia đầu tư từ rất lâu, dài hạn, nên so về mặt bằng chung, các vận động viên của Malaysia là vượt trội hơn và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với các nước khác. Trong 2 đại diện của Việt Nam vào chung kết, Nguyễn Hà My là vận động viên có thành tích khá tốt và được kỳ vọng có khả năng tranh huy chương ở nội dung đơn cho Đội tuyển Việt Nam.

Ngày mai 19/5, các vận động viên tiếp tục thi đấu vòng chung kết nội dung toàn năng cá nhân và thi đấu bài nhóm 5 người. Cuối ngày, Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên đoạt giải./.

Phương Lan

Lộc Phương Lan