SEA Games 31: Vận động viên Lò Thị Hoàng phá kỷ lục, giành Huy chương Vàng nội dung ném lao

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Vận động viên Lò Thị Hoàng phá kỷ lục, giành Huy chương Vàng nội dung ném lao

TTXVN (Hà Nội 18/5)

Ở nội dung ném lao nữ trong ngày thi đấu áp chót môn Điền kinh của SEA Games 31, vận động viên Lò Thị Hoàng đã gây bất ngờ lớn.

Nội dung ném lao nữ có 5 vận động viên tham dự. Ngoài Lò Thị Hoàng, còn có các đối thủ Aye Chan Bo (Myanmar), Natta Nachan, Jariya Winchadit (Thái Lan), Evalyn Palabrica Barba (Philippines). Các vận động viên đã tạo nên cuộc rượt đuổi thành tích cực kỳ quyết liệt. Các vị trí trong tốp giành huy chương liên tục thay đổi.

Chung cuộc, Lò Thị Hoàng đạt thành tích 56m37, giành Huy chương Vàng đầy thuyết phục, "xô đổ" kỷ lục cũ 55m97 đã tồn tại suốt 15 năm do Buoban Pamang (Thái Lan) thiết lập từ SEA Games 24, năm 2007 tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Huy chương Bạc thuộc về Jariya Winchadit (Thái Lan) thành tích 55m65. còn Evalyn Palabrica Barba (Philippines) giành Huy chương Đồng với 49m07.

Kết thúc phần thi đấu, nữ vận động viên Lò Thị Hoàng đã bật khóc nức nở trong niềm vui sướng. Cô gái 25 tuổi người Sơn La đã có màn trình diễn ấn tượng và hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương tại kỳ đại hội trên sân nhà. SEA Games 30, cô đã giành Huy chương Bạc nội dung ném lao nữ, với thành tích 55m77.

“Tôi rất vui với thành tích mình giành được ngày hôm nay vì Giải vô địch quốc gia 2021 tôi bị chấn thương nên thành tích cũng rất thấp. Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian qua khiến nhiều giải đấu bị hủy bỏ, tôi cũng không đánh giá được thành tích của mình trong thi đấu. Rất may mắn là tôi luôn được Ban huấn luyện động viên và giúp đỡ để đem về thành tích phá kỷ lục SEA Games”, Lò Thị Hoàng xúc động chia sẻ.

Lò Thị Hoàng là một trong bốn vận động viên người dân tộc xuất sắc của tỉnh Sơn La đã vinh dự được góp mặt trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31. Trước đó, 2 người đồng hương của Lò Thị Hoàng đã giành Huy chương Vàng là Quàng Thị Thu Nghĩa (nội dung đối kháng hạng 70-75kg nữ môn Pencak Silat) và Bạc Thị Khiêm (nội dung đối kháng hạng dưới 67kg môn Taekwondo). Ngoài ra, Lò Thị Thanh - người đồng đội của Lò Thị Hoàng ở Đội tuyển Điền kinh Quốc gia cũng thi đấu nội dung 10.000m nữ.

Như vậy, Điền kinh Việt Nam đã có được tấm Huy chương Vàng thứ 17 tại SEA Games 31, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giành 15-17 Huy chương Vàng tại đại hội./.

Vũ LêPhóng viên SEA Games