SEA Games 31: Bán kết đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ môn Bóng bàn

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Bán kết đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ môn Bóng bàn

Hải Dương (TTXVN 18/5)

Ngày 18/5, các trận bán kết nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ môn Bóng bàn trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương. Đội tuyển đôi nữ của Việt Nam dừng bước tại vòng bán kết.

Ở nội dung bán kết đôi nữ, cặp đôi Nguyễn Thị Nga và Trần Mai Ngọc của Việt Nam có cuộc đối đầu với Suthasini Sawettabut và Orawan Paranang của Thái Lan. Mặc dù đã thi đấu với quyết tâm cao nhưng các cô gái Việt Nam đã không thể vượt qua được hai đối thủ quá mạnh của Thái Lan, đành dừng bước ở vòng bán kết. Hai tay vợt Thái Lan đã thắng 3 set với tỷ số 1-6, 11-5 và 11-4, lọt vào chung kết.

Cặp đôi Ho Ying và Karen Lyne Anak Dick của Malaysia đối đầu với Zhou Jingyi và Zeng Jian của Singapore. Kết quả, hai tay vợt Zhou Jingyi và Zeng Jian của Singapore đã chiến thắng 3-0 trước Malaysia với tỷ số 3 set là 13-11, 11-2 và 11-5, gặp Thái Lan ở trận chung kết.

Ở nội dung bán kết đôi nam nữ, cặp đôi Padasak Tanviriyavechakul và Suthasini Sawettabut của Thái Lan đối đầu với hai tay vợt Pang Yew En Koen và Wong Xin Ru của Singapore. Kết quả, hai tay vợt Singapore xuất sắc đánh bại hai đối thủ Thái Lan 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 11-9, 11-8 và 13-11, giành quyền vào trận chung kết.

Cặp đôi Phakpoom Sanguansin và Orawan Paranang của Thái Lan chạm trán với hai tay vợt Chew Zhe Yu Clarence và Zeng Jian của Singapore. Hai cặp đôi phải trải qua 5 set đấu mới phân được thắng thua. Sau hai set đầu dẫn trước với tỷ số 11-7, 11-4, hai tay vợt của Singapore bị đối thủ bám đuổi quyết liệt và để thua ở hai set tiếp theo với tỷ số 6-11, 14-16. Đến set đấu thứ 5, với quyết tâm cao độ, cặp đôi của Singapore đã có chiến thắng quyết định với tỷ số 11-6, đưa đội Singapore vượt qua đối thủ người Thái với tỷ số chung cuộc 3-2 và giành vé vào chung kết.

Còn ở nội dung bán kết đôi nam, hai tay vợt Choong Javen và Wong Qi Shen của Malaysia gặp Chew Zhe Yu Clarence và Poh Shao Fewg Ethan của Singapore. Kết quả, hai tay vợt Singapore đã khẳng định trình độ kỹ thuật khi giành chiến thắng với tỷ số 3 set lần lượt 11-5, 11-8 và 11-8, góp mặt vào chung kết.

Cặp đôi Richard Gonzales và John Russel Misal của Philippines gặp Pang Yew En Koen và Josh Chua Shao Han của Singapore. Nhập cuộc, đội Philippines bị thua với tỷ số 6-11 ở set đầu nhưng đã lấy lại thế trận, thắng ở set thứ hai. Đội Singapore thắng ở set thứ ba với tỷ số 11-8 nhưng sau đó, trong hai set cuối cùng, họ để thua Philippines với tỷ số 9-11, 10-12. Hai tay vợt Philippines giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Singapore, tiến vào chung kết./.

Mạnh Minh

Mạnh Minh