SEA Games 31: Judo Indonesia đặt mục tiêu 4 Huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Judo Indonesia đặt mục tiêu 4 Huy chương Vàng 

Hà Nội (TTXVN 18/5)--
Chủ tịch Liên đoàn Judo của Indonesia – ông Maruli Simanjuntak bày tỏ tự tin rằng nước này sẽ giành được 4 Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 31.
Tại SEA Games 31, Indonesia sẽ có 16 võ sĩ tham dự thi đấu bao gồm 10 vận động viên (VĐV) nam và 6 VĐV nữ. Số lượng võ sĩ Indonesia tranh tài năm nay bằng với số lượng VĐV Judo của Indonesia đã tham gia trong kỳ SEA Games 2019. Chính vì các võ sĩ đã có kinh nghiệm thi đấu ở các kỳ đại hội trước nên ông Maruli Simanjuntak rất tin tưởng các tuyển thủ Judo sẽ mang về kết quả tốt trong giải đấu thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.
Ông Maruli Simanjuntak cho biết Liên đoàn Judo Indonesia đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho SEA Games 31. Ông chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi đặt mục tiêu 4 Huy chương Vàng. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng nhiều hơn thế. Nếu nhìn vào đội hình hiện tại, tôi nghĩ sẽ đạt được nhiều hơn số Huy chương Vàng chúng tôi đề ra”.
Tại SEA Games 2019 ở Philippines, đội tuyển Judo của Indonesia đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng chung cuộc với 4 HCV, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.
Lịch thi đấu chính thức môn Judo diễn ra từ ngày 18-22/5 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội). Các VĐV sẽ tranh tài ở 13 nội dung bao gồm 10 nội dung cá nhân, 1 nội dung đồng đội và 2 nội dung Kata./.

Thanh Phương 

Hoàng Thanh Phương