SEA Games 31: Bóng bàn Việt Nam dừng bước ở tứ kết nội dung đôi nam

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Bóng bàn Việt Nam dừng bước ở tứ kết nội dung đôi nam
 
Hải Dương (TTXVN 17/5)
 
Trong khuôn khổ môn Bóng bàn SEA Games 31, tối 17/5, các trận tứ kết của nội dung đôi nam đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.
 
Trận đấu thứ nhất là cuộc đối đầu giữa 2 tay vợt đương kim vô địch nội dung đôi nam là Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú của Đội tuyển Việt Nam với 2 tay vợt Choong Javen và Wong Qi Shen của Đội tuyển Malaysia.
 
Ở set đấu thứ nhất và thứ hai, hai tay vợt Việt Nam đã chịu thua trước hai tay vợt của Malaysia với tỷ số lần lượt là 9 - 11 và 7 - 11. Tuy bị dẫn trước 2 - 0, nhưng hai tay vợt của Việt Nam vẫn bình tĩnh, dứt điểm mạnh mẽ, phòng thủ chắc chắn và giành chiến thắng với tỷ số 11 - 5. Ở set đấu thứ 4, hai tay vợt của Malaysia đã nhanh chóng vượt lên dẫn với tỷ số 5 - 1. Các tay vợt của Việt Nam nỗ lực bám đuổi nhưng cuối cùng đành chấp nhận chịu thua với tỷ số 9 - 11. Đương kim vô địch Việt Nam dừng bước ở vòng tứ kết; Đội tuyển Malaysia lọt vào vòng bán kết.
 
Trận tứ kết thứ 2 là cuộc đối đầu giữa hai tay vợt Pattaratorn Passara và Sarayut Tancharoen của Đội tuyển Thái Lan với hai tay vợt Chew Zhe Yu Clarence và Poh Shao Fewg Ethan của Đội tuyển Singapore. Với khả năng vượt trội về chuyên môn, hai tay vợt của Singapore đã nhanh chóng giành chiến thắng ở cả 3 set đấu với tỷ số lần lượt là 11 - 5, 11 - 8 và 11 - 7 và giành quyền vào đánh trận bán kết.
 
Trận đấu tứ kết thứ 3 là màn đối đầu giữa hai tay vợt Padasak Tanviriyavechakul và Phakpoom Sanguansin của Đội tuyển Thái Lan với hai tay vợt Richard Gonzales và John Russel Misal của Đội tuyển Philippines. Ở set đầu tiên, hai tay vợt của Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 11 - 6. Sang set thứ 2, các tay vợt rượt đuổi nhau từng điểm số và cuối cùng, Đội tuyển Philippines giành chiến thắng với tỷ số 16 - 14. Set đấu thứ ba, chiến thắng lại thuộc về Đội tuyển Thái Lan với tỷ số 11 - 9. Bước sang set đấu thứ 4, các tay vợt của Philippines bất ngờ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt là 11 - 3.
 
Sau khi gỡ hòa, các tay vợt đã phải bước vào sét đấu thứ 5, set đấu quyết định. Ở set đấu này, hai tay vợt của Philippines đã thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp khi giành chiến thắng 11 - 6. Chung cuộc, các tay vợt của Philippines đã lọt tiếp vào vòng bán kết.
 
Trận đấu tứ kết thứ 4 là trận đấu đấu giữa 2 tay vợt Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng của Đội tuyển Việt Nam với 2 tay vợt Pang Yew En Koen và Josh Chua Shao Han của Đội tuyển Singapore. Đối đầu với 2 tay vợt được đánh giá rất cao của Singapore, Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng đã dễ dàng bị đánh bại ngày từ set đầu tiên với tỷ số 6 - 11. Sang set thứ hai, hai tay vợt của Việt Nam đã nỗ lực hết sức và xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 11 - 6. Tuy nhiên, sang set đấu thứ 3 và thứ 4, các tay vợt Singapore đã thể hiện bản lĩnh và trình độ vượt trội khi giành thắng lợi liên tiếp với tỷ số 11 - 8 và 11 - 7. Chung cuộc hai tay vợt của Singapore đã lọt vào bán kết.
 
Như vậy, các tay vợt của Đội tuyển Bóng bàn nam Việt Nam đều đã dừng bước ở vòng tứ kết nội dung đôi nam./.
 
Mạnh Tú

Đinh Mạnh Tú