SEA Games 31: Malaysia và Thái Lan vào chung kết Cầu lông đồng đội nam

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Malaysia và Thái Lan vào chung kết Cầu lông đồng đội nam

Bắc Giang (TTXVN 17/5)

Chiều 17/5, các trận đấu bán kết môn Cầu lông nội dung đồng đội nam, trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, giữa các đội tuyển cầu lông: Singapore và Malaysia; Thái Lan và Indonesia.

Sau các trận đấu bán kết, Đội tuyển cầu lông Malaysia và Đội tuyển cầu lông Thái Lan đã chiến thắng với tỷ số chung cuộc là 3-2 và hai đội sẽ bước vào tranh Huy chương Vàng nội dung đồng đội nam vào chiều tối 18/5.

Vận động viên xếp hạng tốp đầu thế giới Loh Kean Yew của Đội tuyển Singapore thi đấu trận bán kết đầu tiên với vận động viên Kok Jing Hong của Đội tuyển Malaysia. Tay vợt từng vô địch đơn nam Giải Cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships 2021 người Singapore đã thể hiện đẳng cấp của mình khi nhanh chóng chiến thắng vận động viên người Malaysia ở hai hiệp đầu tiên với tỷ số cách biệt đều là 21-12.

Sau chiến thắng của Loh Kean Yew, Đội tuyển Cầu lông Singapore lại tiếp tục chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-0 trong trận đấu đôi nam của cặp vận động viên Hee Yong Kai Terry và Loh Kean Hean với cặp vận động viên người Malaysia là Junaidi Arif và Man Wei Chong.

Tuy nhiên, may mắn lại không đến với Đội tuyển Singapore khi ở trận đấu đơn nam và đôi nam tiếp theo, các tay vợt người Malaysia đã vươn lên chiến thắng ở cả hai trận, đưa tỷ số hai đội về hòa 2-2.  Chính vì vậy, trận đấu đơn nam thứ 5 giữa vận động viên Jia Wei Joel Koh (Singapore) và vận động viên Muhammad Shaqeem Eiman (Malaysia) sẽ là trận quyết định đội nào đi tiếp vào chung kết. Tay vợt người Malaysia thể hiện phong độ ngay từ đầu và chiến thắng tay vợt người Singapore ở hai hiệp đầu với tỷ số các hiệp là 21-10, 21-17.

Ở vòng thi đấu bán kết nội dung đồng đội nam giữa các tay vợt Indonesia và Thái Lan, các trận đấu diễn ra kịch tính, hai đội luôn rượt đuổi nhau về điểm số. Ra sân trận đơn nam đầu tiên là vận động viên Chico Aura Dwi Wardoyo (Indonesia) thi đấu với vận động viên Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan). Tay vợt người Thái Lan nhanh chóng giành chiến thắng trước tay vợt Indonesia ở hai hiệp đầu với tỷ số các hiệp đều là 21-14.
 
Ở trận đấu bán kết đôi nam thứ 2 nội dung đồng đội nam giữa Indonesia và Thái Lan, các tay vợt Indonesia lại vươn lên giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-1 (tỷ số lần lượt các hiệp là 21-16, 12-21 và 21-16). Đến trận đơn nam thứ 3 nội dung đồng đội nam tay vợt Christian Adinat (Indonesia) lại thua cuộc trước tay vợt Sitthicom Thammasin (Thái Lan) ở hai hiệp đầu. Tuy nhiên, đến trận đấu đôi nam thứ 4 giữa Indonesia và Thái Lan, các tay vợt Indonesia lại vươn lên chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-0.

Kết quả 4 trận đấu bán kết giữa Indonesia và Thái Lan ở thế cân bằng 2-2, do vậy trận đấu đơn nam thứ 5 nội dung đồng đội nam giữa vận động viên Bobby Setiabudi (Indonesia) và vận động viên Panitchaphon Teeraratsakuk (Thái Lan) là trận đấu quyết định đội tuyển nào vào thi đấu chung kết. Tay vợt người Thái Lan đã chiến thắng tay vợt Indonesia ở hai hiệp đấu đầu với tỷ số 21-18 và 21-19.

Như vậy, chiều 18/5, nội dung đồng đội nam Cầu lông sẽ bước vào trận chung kết tranh Huy chương Vàng giữa Đội tuyển Thái Lan và Đội tuyển Malaysia; nội dung đồng đội nữ Cầu lông là trận tranh tài giữa Đội tuyển Thái Lan và Đội tuyển Indonesia./.

Đồng Thúy

Đồng Thị Thúy