Điền kinh Việt Nam gần như đã hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Nguồn: TTXVN
Điền kinh Việt Nam gần như đã hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Hà Nội (TTXVN 17/5)

Vận động viên Nguyễn Văn Lai tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trong ngày thi đấu thứ 3, môn Điền kinh SEA Games 31 khi giành tấm Huy chương Vàng nội dung 10.000m nam. Đây cũng là Huy chương Vàng thứ 2 của anh tại Đại hội này.

Sau khi giành Huy chương Vàng nội dung 5.000m nam trong ngày 15/5, Nguyễn Văn Lai tiếp tục thi đấu và là hi vọng lớn nhất tranh Huy chương Vàng ở nội dung 10.000m nam trong chiều 17/5.

Diễn biến cuộc thi đấu cho thấy, Nguyễn Văn Lai cùng người đồng đội Nguyễn Văn Thao đã có chiến thuật phù hợp và hỗ trợ nhau rất tốt trước sự cạnh tranh quyết liệt của Felisberto De Deus (Timor Leste), Arthit Soda (Thái Lan) trong suốt chặng thi đấu. 

Đặc biệt ở vòng cuối cùng, khi Nguyễn Văn Thao tỏ ra đuối sức và bị bỏ lại phía sau, Nguyễn Văn Lai đã có cú nước rút ấn tượng để bỏ xa đối thủ với khoảng cách tới gần 50m. Anh về đích đầu tiên với thành tích 32 phút 17 giây 34, giành Huy chương Vàng. Felisberto De Deus (Timor Leste) về đích thứ 2 với thời gian 32 phút 23 giây 91, giành Huy chương Bạc. Vận động viên Nguyễn Văn Thao giành Huy chương Đồng với thành tích 32 phút 37 giây 66.

Như vậy, Nguyễn Văn Lai đã thành công trong việc chinh phục mục tiêu giành 2 Huy chương Vàng ở 2 nội dung sở trường là 5.000m và 10.000m nam tại SEA Games 31, thể hiện nỗ lực rất lớn của anh trong tập luyện và thi đấu. Anh chia sẻ niềm vui vì đã đóng góp được 2 tấm Huy chương Vàng vào thành tích chung của Đội tuyển Điền kinh Quốc gia và Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Với tấm Huy chương Vàng của Nguyễn Văn Lai, Điền kinh Việt Nam đã đạt được Huy chương Vàng thứ 16 tại SEA Games 31 và gần như đã hoàn thành chỉ tiêu giành 15-17 Huy chương Vàng tại Đại hội lần này./.

Vũ Lê
Phóng viên SEA Games