SEA Games 31: Tuyển Campuchia giành Huy chương Vàng đầu tiên môn Bi sắt

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Tuyển Campuchia giành Huy chương Vàng đầu tiên môn Bi sắt 

Hà Nội (TTXVN 17/5)

Chiều 17/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra vòng chung kết môn Bi sắt ở 2 nội dung: Đôi hỗn hợp (1 nam, 1 nữ) và bộ ba hỗn hợp (2 nữ, 1 nam) với sự tham dự của các đội Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Tại trận bán kết cặp đôi nam - nữ đầu tiên, 2 vận động viên Việt Nam là Thạch Pha Nara-Nguyễn Văn Quang gặp cặp đôi người Thái Sunitra Phuangyoo -Phongsakron Ainpu. Cặp đôi chủ nhà đã thi đấu xuất sắc và thắng đậm 13-0 rồi lọt chung kết gặp tuyển Campuchia.

Trận chung kết diễn ra vô cùng căng thẳng khi cả hai đội đều cẩn trọng ở từng cú ném bi. Tuy nhiên, cặp tuyển thủ Chantha Vorng và Vong Sin của Campuchia đã thể hiện xuất sắc hơn ở lượt trận cuối cùng, từ đó giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam với tỷ số 13-4. Đây cũng là Huy chương Vàng đầu tiên của Campuchia ở bộ môn Bi sắt.

Tuyển thủ Chantha Vorng của tuyển Campuchia cho biết: “Khi gặp đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết, cả đội đã lo lắng bởi tuyển thủ Nguyễn Văn Quang là một tay ném mạnh khi gặp ở vòng bảng. Chúng tôi đã chơi hết sức mình và có một kết quả xứng đáng.”

Bà Simnang Kim, Trưởng đoàn Bi sắt Campuchia cũng đánh giá cao thực lực của đội tuyển bi sắt Việt Nam. Bà nhận định, Việt Nam là một đội rất mạnh khi thắng Thái Lan ở bán kết với tỷ số 13-0. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày may mắn với Campuchia... Bà cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất của Việt Nam. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã được trang bị sân tập chuẩn quốc tế, khu ghế ngồi, mái che chắn đầy đủ, tình nguyện viên nhiệt tình…

Ở nội dung bộ ba hỗn hợp, nhóm tuyển thủ Lý Ngọc Tài-Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thị Thi của Việt Nam cũng đã có một ngày thi đấu không suôn sẻ khi đối đầu với Thái Lan, để thua với tỷ số với tỷ số 6-13, dừng chân tại bán kết với tấm Huy chương Đồng.

Trận chung kết bộ ba hỗn hợp là sự đối đầu giữa Thái Lan và Lào. Với tỷ số suýt 13-8, đội tuyển Thái Lan đã chiến thắng và giành Huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu 17/5, đội tuyển Việt Nam giành được 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Tuyển Thái Lan giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng. Tuyển Campuchia giành được 1 Huy chương Vàng. Tuyển Lào được 1 Huy chương Bạc. Malaysia giành được 1 Huy chương Bạc và Myanmar được 1 Huy chương Đồng.

Sau 5 ngày thi đấu, Đội tuyển Bi sắt Việt Nam giành được tổng cộng 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Ngày 18/5, các vận động viên môn Bi sắt sẽ thi đấu vòng loại thi đấu ở nội dung bộ ba nam và bộ ba nữ tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Các vận động viên Việt Nam góp mặt tại nội dung này là nhóm nam Trần Thạch Lâm-Cao Xuân Toàn-Ngô Ron và nhóm nữ Thạch Thị Lan Anh-Trần Lê Thanh Thảo-Nguyễn Thị Lan./.

Minh Hiếu

Phóng viên SEA Games