SEA Games 31: Đội tuyển Vật Việt Nam giành trọn 6 Huy chương Vàng trong ngày thi đấu đầu tiên

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển Vật Việt Nam giành trọn 6 Huy chương Vàng trong ngày thi đấu đầu tiên
 
Hà Nội (TTXVN 17/5)

Đội tuyển Vật Việt Nam đã giành tất cả Huy chương Vàng trong tổng số 6 nội dung thi đấu trong ngày 17/5. Các đô vật giành Huy chương Vàng là: Bùi Tiến Hải, Bùi Mạnh Hùng, Nguyễn Bá Sơn, Nghiêm Đình Hiếu, Nguyễn Minh Hiếu và Hà Văn Hiếu.

Chiều 17/5, môn Vật tại SEA Games 31 bắt đầu khởi tranh ngày thi đấu đầu tiên tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) với 6 hạng cân của nội dung vật cổ điển gồm 60kg, 67kg, 87kg, 77kg, 97kg và 130kg.

Đội tuyển Vật Việt Nam đã thi đấu ấn tượng, giành trọn vẹn 6 Huy chương Vàng, đúng với kỳ vọng trở thành “mỏ vàng” của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games trên sân nhà.

Ở hạng cân đầu tiên 60kg, đô vật Bùi Tiến Hải xuất sắc đánh bại đối thủ tới từ Lào là Khamlar Salavong bằng lối đánh thuyết phục. Trong các set đấu, có thời điểm Bùi Tiến Hải nhấc bổng được đối thủ và giành điểm tuyệt đối.

Nhờ mở đầu thuận lợi, Đội tuyển Vật Việt Nam tiếp tục đoạt Huy chương Vàng thứ hai nhờ công của Bùi Mạnh Hùng ở hạng cân 67kg. Nam vận động viên vượt qua đối thủ người Philippines sau hai ván đấu.

Tới hạng cân 77kg, Nguyễn Bá Sơn giữ vững phong độ, quật ngã đối thủ "khó chịu" Andika Sulaeman tới từ Indonesia dù gặp nhiều khó khăn.

Tiếp theo, Nghiêm Đình Hiếu xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan là Chinathurat ở hạng cân 87kg, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 97 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Khép lại ngày thi đấu đầu tiên, các đô vật Nguyễn Minh Hiếu và Hà Văn Hiếu đem về thêm 2 Huy chương Vàng ở nội dung 97kg và 130kg; trong đó Hà Văn Hiếu thi đấu xuất sắc trước đối thủ từ Singapore dù đã gần 40 tuổi.
 
Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Chúc cho biết, kết quả này xứng đáng với nỗ lực của đội tuyển trong suốt thời gian qua. Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, toàn bộ Ban huấn luyện và các đô vật phải sinh hoạt, tập luyện khép kín, không gặp gia đình trong 3 tháng.

Đô vật Hà Văn Hiếu chia sẻ rằng anh thật sự hạnh phúc khi giành Huy chương Vàng trong lần cuối dự SEA Games 31. Niềm vui còn nhân đôi khi hôm nay anh được gặp gia đình nhỏ sau bao ngày xa cách. Anh cũng đã chọn cách ăn mừng của ngôi sao Ronaldo vì đó là thần tượng của con trai...

Ngày mai (18/5), môn Vật tại SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu gia Lâm với nội dung vật tự do nữ với các hạng cân 50kg, 53kg, 57kg, 62kg, 68kg và 76kg.

Đội tuyển Vật Việt Nam hứa hẹn tiếp tục giành thêm Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam với các gương mặt triển vọng như Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Lại Diệu Thương, Đặng Thị Linh./.

Hiển Nguyễn

Phóng viên SEA Games