SEA Games 31: Môn Bóng ném trong nhà, nữ Việt Nam giành thắng lợi trước Thái Lan

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Môn Bóng ném trong nhà, nữ Việt Nam giành thắng lợi trước Thái Lan

Bắc Ninh (TTXVN 17/5)

Chiều 17/5, lượt trận cuối cùng lượt đi môn Bóng ném trong nhà SEA Games 31, giữa Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam gặp Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan, đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh.

Được sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, ngay ở phút thi đấu đầu tiên, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam đã tràn sang phần sân của đội bạn để mở điểm. Cú ghi điểm trên chấm phạt đền của cầu Đàm Thị Thanh Huyền đã khiến khán đàn vỡ òa cảm xúc. Bị dội gáo nước lạnh, Đội tuyển nữ Thái Lan dần lấy lại thế trận. Các cầu thủ Thái Lan với thể hình vượt trội đã khiến các nữ cầu thủ Việt Nam khó khăn trong việc theo kèm. 

Bị Đội tuyển nữ Bóng ném Thái Lan dẫn trước trong khoảng 20 phút, Ban Huấn luyện Đội tuyển Việt Nam đã có sự điều chỉnh chiến thuật. Sự xuất sắc của thủ thành Nguyễn Thanh Huyền ở hàng phòng ngự, cùng sự nhanh nhẹn của Hà Thị Hạnh với những pha phản công nhanh để giúp Đội tuyển Việt Nam ghi những điểm số quan trọng, qua đó lật ngược thế cờ dẫn trước với tỷ số 17-15, sau khi hiệp 1 kết thúc. 

Bị dẫn trước nên ngay trong hiệp thi đấu thứ 2, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan đã đáp trả một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, những pha tấn công của đội bóng này lại tỏ ra thiếu sắc bén. Trong khi đó, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam lại thi đấu "thăng hoa" trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Hà Thị Hạnh, Đỗ Thị Huyền Trang, Phùng Thị Trang Linh và Nguyễn Thị Ánh Tuyết liên tiếp lập công đem về lợi thế cách biệt cho đội nhà. Về cuối trận, những pha tấn công như vũ bão của các nữ cầu thủ Việt Nam khiến hàng phòng ngự của Thái Lan trở nên lúng túng và mắc những sai lầm để đội Việt Nam ghi điểm. Kết thúc trận đấu, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam giành thắng lợi với tỷ số 40-30.

Với chiến thắng quan trọng này, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam đã chính thức vượt qua Thái Lan để vươn lên vị trí thứ Nhất trên Bảng xếp hạng, sau lượt đi và có lợi thế lớn trong trận thi đấu lượt về.

Môn Bóng ném trong nhà SEA Games 31 có ba nước tham dự gồm: Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Các đội sẽ thi đấu ở hai nội dung nam và nữ, theo thể thức lượt đi và lượt về tính điểm./.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều