SEA Games 31: Đội tuyển xe đạp địa hình của Malaysia làm nên lịch sử

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển xe đạp địa hình của Malaysia làm nên lịch sử

Hà Nội (TTXVN 17/5)--
Ngày 17/5, đội tuyển đua xe đạp địa hình (MTB) của Malaysia đã làm nên lịch sử khi giành tấm Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên ở bộ môn đua xe đạp đường trường hỗn hợp trong khuôn khổ SEA Games 31. Bộ môn này được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình của Việt Nam. 
Với việc 4 tay đua Ahmad Syazrin Awang Ilah, Zulfikri Zulkifli, Nur Assyira Zainal Abidin và Natahsya Soon cán đính sau 1 giờ 23 phút và 14 giây, toàn đội đã giành chiến thắng chung cuộc. Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển đua xe đạp địa hình Malaysia trước khi các vận động viên giành được Huy chương Bạc ở kỳ SEA Games năm 2011.
Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn quốc gia Bernama, quản lý đội tuyển đua xe đạp địa hình Malaysia, ông Firdaus Arshad, nhấn mạnh kết quả này là một thành tích bất ngờ đối với Malaysia, bởi toàn đội vốn bị đánh giá là "chiếu dưới" so với nhiều đối thủ khác.   
Ông Arshad cũng cho rằng để đạt được tấm HCV cao quý phải kể tới việc các tay đua được tiếp thêm tinh thần thi đấu đầy quyết tâm sau khi hai VĐV Assyira và Natahsya giành được Huy chương Bạc và Đồng ở các nội dung đua xe đạp của nữ diễn ra một ngày trước đó.     
Những thành tích này cũng đã hóa giải "cơn khát" huy chương ở môn đua xe đạp địa hình tại các kỳ SEA Games suốt 11 năm qua của Malaysia. Tại kỳ SEA Games diễn ra ở Indonesia năm 2011, tay đua Masziyaton Mohd Radzi đã giành được HCB ở nội dung đua xe đạp địa hình băng đồng của nữ, đồng thời đổi màu huy chương do chính cô xác lập tại kỳ đại hội trước đó vào năm 2009 tại Lào./.

Minh Tâm 

Đặng Thị Minh Tâm