SEA Games 31: Tuyển Bóng bàn Singapore và Thái Lan lọt vào bán kết nội dung đôi nam nữ

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Tuyển Bóng bàn Singapore và Thái Lan lọt vào bán kết nội dung đôi nam nữ
 
Hải Dương (TTXVN 17/5)
 
Sáng 17/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, các trận tứ kết môn Bóng bàn, nội dung đôi nam nữ, đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Đây là ngày thi đấu đầu tiên sau khi các vận động viên được nghỉ một ngày để tham quan các di tích, danh thắng, làng nghề của Hải Dương.

Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin cũng đến xem và cổ vũ cho các tay vợt.

Trận đấu thứ nhất, cặp đôi của Việt Nam là Đinh Anh Hoàng và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đối đầu với 2 tay vợt của Thái Lan là Padasak Tanviriyavechakul và Suthasini Sawettabut. Với trình độ vượt trội, 2 vận động viên của Thái Lan đã nhanh chóng giành chiến thắng 3-0 (tỷ số các hiệp đấu là 11-6, 11-9, 11-7) và đi tiếp vào vòng bán kết đôi nam nữ.

Trận đấu thứ hai, cặp đôi của Malaysia là Wong Qi Shen và Tee Ai Xin gặp 2 tay vợt của Singapore là Pang Yew En Koen và Wong Xin Ru. Dẫn trước ở set đấu thứ nhất với tỷ số 11-3, hai tay vợt của Malaysia đã để Singapore thắng lại 12-10 ở lượt đấu thứ 2. Tiếp đó, Malaysia lại vượt lên dẫn trước 2-1 ở set đấu thứ 3 và lại bị Singapore gỡ hòa ở set đấu thứ 4 với tỷ số 11-9. Set đấu thứ 5, set đấu quyết định, Singapore đã thể hiện trình độ của đội tuyển hạt giống khi giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 11-5. Với chiến thắng này, 2 tay vợt Pang Yew En Koen và Wong Xin Ru của Singapore đã lọt vào vòng bán kết nội dung đôi nam nữ.

Tiếp đó, trận đấu thứ ba là sự đối đầu giữa 2 tay vợt của Việt Nam gồm Nguyễn Đức Tuân và Bùi Ngọc Lan với 2 tay vợt của Thái Lan là Phakpoom Sanguansin và Orawan Paranang. Sau khi bị dẫn trước 0-2 ở hai set đấu đầu tiên đều với tỷ số 11-6, hai tay vợt của Việt Nam đã bùng nổ ở set đấu thứ 3 và thắng với tỷ số 11-6; rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Set đấu thứ 4, các tay vợt giành giật với nhau từng điểm số. Tuy nhiên với trình độ và bản lĩnh thi đấu tốt hơn, 2 tay vợt của Thái Lan đã vượt qua Việt Nam với tỷ số 11-5; giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1 và lọt vào vòng bán kết.

Cặp đấu cuối cùng là cuộc đối đầu giữa 2 tay vợt của Malaysia: Choong Javen và Karen Lyne Anak Dick với 2 tay vợt của Singapore là Chew Zhe Yu Clarence và Zeng Jian. Ở set đấu thứ nhất, 2 tay vợt Singapore đã chịu thua Malaysia với tỷ số 11-6. Các set đấu tiếp theo, Singapore đã thể hiện khả năng của đội hạt giống khi lật ngược thế cờ và liên tiếp chiến thắng với các tỷ số 11-8, 11-9 và 11-7; giành chiến thắng chung cuộc 3-1 và lọt vào vòng bán kết.

Chiều 17/5, sẽ diễn ra các trận đấu ở nội dung đôi nam, đôi nữ ở vòng 1/16./.

Mạnh Tú

Đinh Mạnh Tú