SEA Games 31: Việt Nam giành Huy chương Bạc môn Xe đạp nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Việt Nam giành Huy chương Bạc môn Xe đạp nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ

Hoà Bình (TTXVN 17/5)

Tiếp tục chương trình thi đấu môn Xe đạp SEA Games 31, sáng 17/5, nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ đã diễn ra tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, thành phố Hòa Bình.

Tham gia thi đấu có 5 đội với 20 vận động viên đến từ 5 nước: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Campuchia. Đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của các vận động viên Đinh Văn Linh, Đinh Thị Như Quỳnh, Bùi Văn Nhất và Cà Thị Thơm. Ở nội dung băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ, các vận động viên phải thực hiện 4 vòng đua với tổng chặng đường dài 20,8km.

Thời tiết khá thuận lợi cho các vận động viên thi đấu. Ngay từ vòng đua đầu tiên, vận động viên Huot Loyraksmey của đội Campuchia đã gặp sự cố phải thay lốp để tiếp tục chặng đua. Khoảng cách giữa các vận động viên không có cách biệt lớn. Mặc dù rất nỗ lực bám đuổi, rút ngắn khoảng cách so với đội dẫn đầu là Malaysia, nhưng đội Việt Nam không thể vượt lên, chấp nhận Huy chương Bạc.

Ngay sau khi kết thúc thi đấu, Ban Tổ chức đã trao giải cho đội Malaysia xuất sắc giành Huy chương Vàng với thời gian 1 giờ 23 phút 14 giây. Huy chương Bạc thuộc về đội Việt Nam với thành tích 1 giờ 23 phút 48 giây, Huy chương Đồng thuộc về đội Thái Lan với thành tích là 1 giờ 24 phút 54 giây.

Ngày 19/5, các vận động viên sẽ tiếp tục bước vào thi đấu phân môn thứ 2: Xe đạp đường trường (tính điểm)./. 

Vũ Hà

Vũ Thị Hà