SEA Games 31: Bóng rổ nam và nữ Việt Nam thắng áp đảo hai trận mở màn

Nguồn: TTXVN

Bóng rổ

SEA Games 31: Bóng rổ nam và nữ Việt Nam thắng áp đảo hai trận mở màn

Hà Nội (TTXVN 16/5)

Vào lúc 17 giờ ngày 16/5, tại Nhà thi đấu thể thao huyện Thanh Trì (Hà Nội), Đội tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên với tỷ số 73-51 trước Đội tuyển Bóng rổ nữ Singapore, để có khởi đầu thuận lợi tại nội dung 5x5 (đấu cả sân). Ở hai hiệp đầu tiên của trận đấu, thế trận diễn ra giằng co khi Đội tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam nhập trận chưa thật tốt, nhưng ở thế ngược lại, Đội tuyển Bóng rổ nữ Singapore lại đang sung sức, có nhiều cú dứt điểm ăn điểm.

Sau khi lấy lại cảm giác, cũng như được sự chỉ đạo về chiến thuật từ Ban huấn luyện trong giờ nghỉ giữa hiệp, Trần Thị Anh Đào (số 1) đã bắt nhập trận đấu hay hơn. Nữ cầu thủ này liên tiếp có những pha ném bóng ăn 3 điểm. Anh Đào là người chơi xuất sắc nhất ở phía Đội tuyển Bóng rổ nữ Việt Nam với 19 điểm ném bóng thành công. Một cái tên khác được khán giả cổ vũ nhiệt tình mỗi khi có bóng là Đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan. Tại sân đấu 5x5, có không gian rộng rãi hơn, các cầu thủ Trần Thị Anh Đào, Huỳnh Thị Ngoan, Trương Thảo My... đã thi đấu hưng phấn, thể hiện rõ được tài năng và kỹ thuật tấn công nâng tỷ số.

Trận đấu giữa Đội tuyển Bóng rổ nam Việt Nam với đội Campuchia kết thúc vào 21 giờ cùng ngày, cho thấy thế trận nghiêng hẳn về phía các "chiến binh Sao vàng". Tại trận đấu này, đội chủ nhà đã chủ động tấn công nhanh và liên tiếp tận dụng những sơ hở của đội bạn để biến thành cơ hội nâng tỷ số. Đấu pháp hợp lý, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên tại Nhà thi đấu Thanh Trì đã tiếp sức cho Đội tuyển Bóng rổ nam Việt Nam giành thắng lợi với tỷ số 87-55. Trên thực tế, trận đấu dường như đã khép lại từ hiệp 1 khi Đội tuyển Bóng rổ nam Việt Nam mở đầu trận với chuỗi điểm 23-1, không cho Đội tuyển Bóng rổ nam Campuchia bất kỳ cơ hội nào để tấn công. Thi đấu nổi bật phía đội tuyển Việt Nam là cầu thủ Juzang và Đinh Thanh Sang, Đinh Thanh Tâm.

Như vậy, trong ngày thi đấu đầu tiên nội dung 5x5, Đội tuyển nam và nữ Bóng rổ Việt Nam đã giành chiến thắng, mang đến niềm vui trọn vẹn cho người hâm mộ. 

Có 7 quốc gia gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore và Việt Nam tham gia nội dung bóng rổ 5x5 tại SEA Games 31. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm nên trận đấu nào cũng coi như trận chung kết. Đội có hạng Nhất, Nhì và Ba sẽ đoạt huy chương tương ứng là Vàng, Bạc và Đồng (không thi đấu loại trực tiếp, bán kết và chung kết). Các đội bóng bóng rổ 5x5 nam và nữ sẽ thi đấu đến hết ngày 22/5 tại Nhà thi đấu Thanh Trì, mở cửa tự do cho tất cả người hâm mộ./.

Mạnh Khánh

Nguyễn Mạnh Khánh