SEA Games 31: Bắn súng Việt Nam khởi đầu suôn sẻ với 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Bắn súng Việt Nam khởi đầu suôn sẻ với 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc

Hà Nội (TTXVN 16/5)

Môn Bắn súng SEA Games 31 chính thức khởi tranh vào ngày 16/5 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các xạ thủ Việt Nam đem về 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Thành tích nổi bật nhất trong ngày thuộc về xạ thủ Hà Minh Thành ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nhờ loạt bắn rất thành công ở lượt bắn thứ 8 trong đợt bắn chung kết. Với 3 viên trúng hồng tâm ở lượt cuối, xạ thủ Quân đội đã vượt qua đối thủ người Malaysia Hafiz Adzha, để giành tấm Huy chương Vàng với 27 điểm.

Thành tích này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Hà Minh Thành trong thi đấu, bởi ngay sau loạt bắn đầu tiên ở chung kết, một sự cố đã xuất hiện ở hệ thống chấm điểm điện tử khiến các trọng tài đã quyết định cho các xạ thủ thi đấu lại. Hà Minh Thành đã khởi đầu không tốt nhưng càng về cuối, anh đã bứt phá ngoạn mục.

Cũng trong ngày 16/5, xạ thủ Phí Thanh Thảo đã giành Huy chương Bạc nội dung súng trường hơi 10m nữ với 246,2 điểm, kém xạ thủ Mubarokah (Indonesia) chỉ 0,8 điểm trong loạt bắn chung kết.

Đánh giá về thành tích của các xạ thủ trong ngày thi đấu đầu tiên, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bắn súng Quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Có những tiếc nuối nhất định ở nội dung thi đấu của Phí Thanh Thảo nhưng cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở một xạ thủ trẻ. Còn Hà Minh Thành đã thi đấu xuất sắc, vượt qua nhiều áp lực, đặc biệt lại là người phải thi đấu đầu tiên. Hy vọng từ thành tích của trong ngày ra quân, các xạ thủ sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn”.

Theo lịch, môn Bắn súng SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra vòng loại và chung kết nội dung 10m súng trường hơi nam và 50m súng ngắn bắn chậm nam./.

Vũ Lê

Phóng viên SEA Games