SEA Games 31: Môn Bowling, Philippines giành Huy chương Vàng đơn nam, Singapore giành Huy chương Vàng đơn nữ

Nguồn: TTXVNSEA Games 31: Môn Bowling, Philippines giành Huy chương Vàng đơn nam, Singapore giành Huy chương Vàng đơn nữ

Hà Nội (TTXVN 16/5)

Ngày 16/5, tại Trung tâm Thể thao HeroWorld B2-R3, thuộc Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Khu đô thị Royal City (quận Thanh Xuân, Hà Nội), môn Bowling bước vào ngày thi đấu thứ nhất ở nội dung đơn nam và đơn nữ (dầu ngắn). Mỗi nội dung tranh tài đều có có 12 vận động viên đến từ 6 quốc gia gồm chủ nhà Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Bộ môn Bowling có 6 nội dung tranh huy chương gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam 4 người, đồng đội nữ 4 người. Luật thi đấu môn Bowling tại SEA Games 31 được áp dụng theo đúng luật của Liên đoàn Bowling Quốc tế (IBF). Các vấn đề chuyên môn được hướng dẫn bởi đại diện kỹ thuật do Liên đoàn Bowling Châu Á chỉ định và được sự chấp thuận của IBF. 

Tại nội dung đơn nam, vận động viên Merwin Matheiu Tan của Philippines đạt 1.292 điểm, giành Huy chương Vàng. Huy chương Bạc được trao cho vận động viên của Thái Lan và Huy chương Đồng được trao cho vận động viên của Indonesia. Tại nội dung đơn nữ, Huy chương Vàng được trao cho vận động viên Cherie Tan Shi Hua của Singapore với thành tích 1.236 điểm, đồng đội của cô là New Hui Fen giành Huy chương Đồng. Huy chương Bạc được trao cho Sharon A. Limansantoso của Indonesia.

Kỳ SEA Games năm nay, Đội tuyển Bowling Việt Nam tham gia thi đấu với mục đích cọ sát và học hỏi là chính do có quá nhiều đối thủ mạnh. Ở nội dung đơn nam, dù hai vận động viên Việt Nam đã thi đấu nỗ lực, được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà nhưng cả hai vận động viên Lâm Tùng và Lê Minh Đức chỉ đạt thành tích khá khiêm tốn. Còn ở nội dung đơn nữ, Hà Diệu Hương và Nguyễn Thị Huyền Thảo lần lượt xếp ở vị trí thứ 7 và thứ 9.

Ngày mai (17/5), môn Bowling sẽ tiếp tục diễn ra 2 nội dung thi đấu là đôi nam (dầu dài) và đôi nữ (dầu dài)./.

Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên