SEA Games 31. Bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam thắng trận thứ 2 liên tiếp

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam thắng trận thứ 2 liên tiếp

Quảng Ninh (TTXVN 16/5)

Chiều 16/5, tại Nhà thi đấu Đại Yên (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), các cô gái của Đội tuyển Bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam tiếp tục mang về trận thắng tuyệt đối 3-0 trước đội Malaysia trong khuôn khổ các môn thi đấu tại SEA Games 31.

Không quá khó khăn cho các cô gái Việt Nam trong màu áo vàng bước vào trận đấu với đội Malaysia. Ngay khi nhập cuộc, đội Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội, lấn át bằng nhiều bàn thắng được ghi liên tiếp.

Ở trận đấu này, sự có mặt từ đầu của chủ công Bích Tuyền khiến đội nhà thi đấu sung sức hơn. Các cô gái Việt Nam có sự phối hợp ăn ý, các mũi tấn công, phòng thủ chắc chắn.

Với nhiều cú đập mạnh, kết thúc bóng liên tiếp của Bích Tuyền và những lần chắn bóng thành công của đội Việt Nam, khiến đội Malaysia không thể cản phá. Xuyên suốt trận đấu tạo khoảng cách điểm rất cách biệt, có thời điểm lên đến 16 điểm, vượt xa đội bạn.

Trong cả 3 sét đấu, các cô gái Malaysia đã cố gắng để gỡ điểm song là đội trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nên trong cả trận đấu điểm số không được rút ngắn. Đội Việt Nam chiến thắng chung cuộc 3-0 lần lượt với số điểm 25-12; 25-9; 25-10.

Chiến thắng hai trận liên tiếp, tuyển nữ Việt Nam đã không phụ lòng sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng nghìn khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Đại Yên.

Ông Bùi Văn Hải, cổ động viên đến từ thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh phấn khích chia sẻ: Trận đấu nào của đội Việt Nam tôi cũng đi xem. Các cô gái Việt Nam rất tuyệt vời, thi đấu hay ở tất cả các vị trí. Chủ công, phòng thủ rất tốt, tôi hy vọng đội sẽ đoạt được huy chương tại kỳ SEA Games 31.

Ngày 17/5, vào lúc 17 giờ, Đội tuyển Bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam sẽ gặp Thái Lan. Theo huấn luyện viên Thái Thanh Tùng, Thái Lan là đối thủ mạnh nhất bởi đội bóng này đã vươn tầm châu lục và lọt vào top 12 đội mạnh nhất thế giới. Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Bạc tại kỳ Đại hội này.

Cùng ngày, các đội Bóng chuyền nam, nữ trong nhà của Thái Lan đều thắng các đội Philippines và Indonesia với tỷ số 3-0./.

Thanh Vân

Nguyễn Thị Vân