SEA Games 31: Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan giành chiến thắng trong trận mở màn

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan giành chiến thắng trong trận mở màn

Bắc Ninh (TTXVN 16/5)

Chiều 16/5, lượt trận thứ hai môn Bóng ném trong nhà trong khuôn khổ SEA Games 31, giữa Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan gặp Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore, đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Được đánh giá cao hơn đối thủ, ngay ở những phút đầu, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan đã chủ động chơi tấn công để chiếm thế chủ động. Sự xuất sắc của bộ đôi tấn công Junmanee Preechaya và Wichaisang Wantanee đã giúp Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan vươn lên dẫn trước. Bước ngoặt xảy ra ở phút thứ 18, khi Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan bị mất người do cầu thủ Saisod Nultawadee phạm lỗi với cầu thủ bên phía Singapore. Tận dụng lợi thế này, các cầu thủ Singapore đã liên tiếp có những điểm số quan trọng, qua đó rút ngắn khoảng cách xuống còn 6-9. Tuy nhiên, sự trở lại của Saisod Nultawadee đã giúp Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan lấy lại thế trận và có được thêm 5 pha ghi điểm. Kết thúc hiệp 1, Đội tuyển nữ bóng ném trong nhà Thái Lan dẫn Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore với tỷ số 14-9.

Để thua ở hiệp 1 với khoảng cách không quá lớn, ngay ở đầu hiệp 2, Đội tuyển nữ Bóng ném nữ trong nhà Singapore đã tràn sang phần sân của đối phương để tìm kiếm bằng thắng. Tuy nhiên, các cơ hội đều trôi qua. Chưa cụ thể hóa được bàn thắng, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore phải nhận đòn "hồi mã thương" đến từ các cầu thủ Thái Lan, khi đội bóng này ném thêm 20 pha ghi điểm. Riêng Wichaisang Wantanee bên phía Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan là cầu thủ ấn tượng nhất trong trận đấu này khi cô có 10 pha ghi điểm. Kết thúc trận đấu, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan giành chiến thắng trước Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore với tỷ số 34-13.

Với trận thắng này, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan có được 2 điểm, bằng điểm số với Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ. Bởi ở trận đấu khai mạc, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam thắng Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore 32-17. Với trận thua thứ hai liên tiếp, Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Singapore xếp vị trí cuối cùng trên Bảng xếp hạng. Đội bóng này phải nỗ lực rất nhiều ở hai trận đấu lượt về.

Môn bóng ném trong nhà SEA Games 31 có ba nước tham dự gồm: Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Các đội sẽ thi đấu ở hai nội dung nam và nữ, theo thể thức lượt đi và lượt về tính điểm.

Ngày mai (17/5), Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai gặp Đội tuyển nữ Bóng ném trong nhà Thái Lan để cạnh tranh vị trí thứ Nhất sau lượt đi./.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều