SEA Games 31: HLV đội tuyển bơi Singapore tiếc nuối khi tuột mất tấm HCV 4X100 m tiếp sức nam

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: HLV đội tuyển bơi Singapore tiếc nuối khi tuột mất tấm HCV 4X100 m tiếp sức nam

Hà Nội (TTXVN 16/5)--
Huấn luyện viên (HLV) Gary Tan của đội tuyển bơi Singapore đã bác bỏ thông tin cho rằng lỗi của nhà vô địch Olympic, Joseph Schooling, khiến đội nhà mất HCV ở nội dung 4x100 m tiếp sức nam tại SEA Games 31. 
Ngày 16/5, tờ Today đăng tải đoạn phát biểu của HLV người Singapore, trong đó nhấn mạnh: “Chúng tôi đã kết thúc phần thi và sẽ phải tiếp tục để chuẩn bị cho phần thi khác. Lỗi không phải ở Joseph, và tôi sẽ coi mọi thứ như vậy".
HLV Tan thừa nhận việc để tuột mất tấm HCV đầy đáng tiếc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của đội tuyển bơi Singapore nhưng vị HLV này cho biết các học trò đã sớm vượt qua sự cố đó, đồng thời đã lấy lại phong độ và sự bình tĩnh cho các nội dung tiếp theo. 
HLV Gary Tan cũng khẳng định: "Việc giành 4 huy chương vàng sau ngày thi đấu đầu tiên là điều tuyệt vời" trong bối cảnh đội tuyển bơi Singapore phải chuyển sang một thể thức thi đấu hoàn toàn khác ở SEA Games lần này.
 Phát biểu trên của HLV đội tuyển bơi Singapore được đưa ra sau một trường hợp hy hữu tại SEA Games. Sau khi hoàn tất cuộc thi với thành tích 3 phút 17,19 giây, đội bơi Singapore với các kình ngư Mikkel Lee, Jonathan Tan, Joseph Schooling và Quah Zheng Wen về nhất bỏ xa trước các đội Malaysia (3 phút 20,13 giây) và chủ nhà Việt Nam (3 phút 21,81 giây). Trong lúc đang trả lời báo chí về thành tích đoạt HCV, toàn đội nhận được thông tin kết quả của họ đã bị hủy vì phạm quy lỗi kỹ thuật xuất phát. Trọng tài cũng phát hiện đội bơi Malaysia phạm quy. Theo đó, đội Việt Nam từ vị trí thứ ba bất ngờ giành HCV./.

Minh Tâm 

 

Đặng Thị Minh Tâm