SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giành quyền vào chung kết ở 6 nội dung đối kháng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam giành quyền vào chung kết ở 6 nội dung đối kháng

Hà Nội (TTXVN 15/5)

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 môn Pencak Silat của SEA Games 31, các võ sỹ đội tuyển quốc gia Pencak Silat đã giành quyền tham dự chung kết ở 6 hạng cân của nội dung thi đấu đối kháng (Tanding).

Các võ sỹ của đội tuyển Pencak Silat quốc gia đã có một ngày thi đấu thành công khi giành thắng lợi ở 6 trận và thắp lên cơ hội cạnh tranh 6 tấm Huy chương Vàng trong ngày 17/5.

Cụ thể, ở các hạng cân của nam, Nguyễn Trung Phương Nam giành chiến thắng trước Bouavanh Khhounphen Keo (Lào) ở hạng 60-65kg, Trần Đình Nam thắng Alvin Campos (Philippines) hạng 70-75kg, Nguyễn Tấn Sang thắng Mohd Fauzi Bin Khalid (Malaysia) hạng 75-80kg, Nguyễn Duy Tuyến thắng Mohamad Amiruddin Bin Adzmi (Malaysia) hạng 80-85kg, Lê Văn Toàn thắng Tri Juwanda S Bahar (Indonesia) hạng 110kg) và Quàng Thị Thu Nghĩa vượt qua Rahmawati (Indonesia) ở hạng 70-75kg. Trận thua duy nhất trong ngày là của Nguyễn Thị Cẩm Nhi trước Nurul Saiful (Singapore) ở hạng 65-70kg nữ và mang về cho võ sỹ Việt Nam tấm Huy chương Đồng.

Với 6/7 trận thắng ở vòng bán kết, các võ sỹ của đội tuyển Pencak Silat quốc gia đã sẵn sàng cho các trận chung kết diễn ra vào sáng 17/5, đồng thời, từng bước giải tỏa áp lực cho toàn đội. Theo đánh giá của Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Hùng, kết quả ngày thi đấu 16/5 ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của toàn đội. Các võ sỹ đã phát huy rất tốt khả năng chuyên môn, có sự sáng tạo trong thi đấu để giành kết quả tốt. Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Hùng hy vọng, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ trong ngày thi đấu quyết định.

Theo lịch, 10 trận chung kết của 10 hạng cân nội dung đối kháng môn Pencak Silat trong chương trình thi đấu SEA Games 31 sẽ diễn ra vào sáng 17/5. Đội tuyển Pencak Silat quốc gia đặt mục tiêu giành từ 5 - 6 Huy chương Vàng và phải rất nỗ lực, thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng mới có thể hoàn thành nhiệm vụ này./.

Vũ LêPhóng viên SEA Games