SEA Games 31: Đội tuyển thể hình Việt Nam xuất sắc giành 5 huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển thể hình Việt Nam xuất sắc giành 5 huy chương Vàng 

Hà Nội (TTXVN 15/5)

Ngày 15/5, môn Thể hình tại SEA Games 31 chính thức khép lại sau 3 ngày tranh tài tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Đội tuyển Thể hình Việt Nam đã xuất sắc giành 5 huy chương Vàng trong tổng số 10 nội dung tranh tài tại SEA Games 31 gồm 7 hạng cá nhân nam (từ 55kg đến 85kg), 1 cá nhân nữ, 1 đôi nam nữ và 1 nội dung thể hình cổ điển nam.

Chia sẻ niềm vui khi lần lượt các học trò giành thành tích ấn tượng, huấn luyện viên Cao Minh Tuấn xúc động: "Chúng tôi đều rất hạnh phúc, vui sướng khi vượt chỉ tiêu đề ra. Ban đầu, đội tuyển thể hình khiêm tốn đăng ký chỉ tiêu giành 4 huy chương Vàng. Thế nhưng, toàn đội giữ vững phong độ và tinh thần để đạt kết quả cao nhất".

Thể hình Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên, lực sỹ Phạm Văn Mách mở màn đầy ấn tượng với tấm huy chương Vàng ở nội dung 55kg. Nam vận động viên ghi dấu ấn đặc biệt ở tuổi 46, sau khi vắng mặt ở đấu trường SEA Games đã 15 năm, kể từ tấm huy chương Vàng năm 2007.

Chính phong độ ấn tượng của Phạm Văn Mách đã truyền thêm tinh thần thi đấu để vận động viên Đặng Thanh Tùng thi đấu ấn tượng và giành huy chương Vàng ở nội dung 65kg sau đó. Ít người biết rằng, lực sỹ 42 tuổi từng gặp một tai nạn rất nặng cách đây 10 năm và suýt phải từ bỏ thể hình.

Nhờ tập luyện miệt mài những năm qua, Đặng Thanh Tùng đã trở lại thi đấu đỉnh cao và vươn tới tấm huy chương Vàng danh giá tại sân chơi khu vực. Trong khoảnh khắc nhận thưởng, vận động viên tuổi tứ tuần đã không thể kìm nén được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Còn ở ngày thi đấu thứ hai, lực sỹ Trần Hoàng Duy Thuận mang về thêm tấm huy chương Vàng ở nội dung 70kg sau khi xuất sắc vượt qua các đối thủ đáng gờm đến từ Thái Lan và Malaysia.

Chàng trai Thành phố Hồ Chí Minh đã giữ vững phong độ thi đấu từ giải trong nước cho tới SEA Games 31 để đạt thành tích cao nhất, làm món quà dành tặng gia đình có ba anh em ruột cùng theo đuổi môn thể hình.

Cũng chính Duy Thuận cùng lực sỹ Bùi Thị Thoa và Đinh Kim Loan đã mang về hai tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Thể hình tại SEA Games 31.

Cụ thể, Duy Thuận và Bùi Thị Thoa đứng đầu nội dung đôi nam nữ, trong khi Kim Loan xuất sắc giành huy chương Vàng ở nội dung đơn nữ.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển cũng gặp không ít khó khăn bởi dịch COVID-19. Phải tới cuối tháng 12/2021, toàn đội mới có cơ hội thi đấu, cọ sát tại giải vô địch toàn quốc.

Do vậy, thành tích ấn tượng tại SEA Games 31 càng thêm phần ý nghĩa với các lực sỹ và Ban huấn luyện. Đây là bước đệm để đội tuyển hướng đến hai giải đấu lớn khác trong năm nay gồm Giải vô địch châu Á (tháng 7 tại Maldives) và Giải vô địch Thế giới (tháng 12 tại Thái Lan).

Không chỉ vậy, những tấm huy chương Vàng SEA Games 31 còn mang sức ảnh hưởng lớn tới những thế hệ kế cận của Thể hình Việt Nam trong mục tiêu phát triển hơn nữa. Ban huấn luyện đội tuyển mong ngày càng có nhiều hơn những gương mặt sáng giá để hướng tới kỳ SEA Games tiếp theo tại Campuchia.

Tuy vậy, vẫn còn một chút nuối tiếc của Đội tuyển Thể hình Việt Nam tại SEA Games 31 khi chưa thể gia tăng hơn nữa số lượng huy chương. Nhiều vận động viên đã nỗ lực thi đấu song chưa thể cạnh tranh huy chương Bạc, Đồng với đối thủ mạnh từ Thái Lan, Malaysia.

Ngoài các gương mặt vàng, còn có lực sỹ Nguyễn Minh Tiến đem về huy chương Bạc nội dung nam cổ điển và Bùi Thị Thoa đoạt huy chương Đồng nội dung đơn nữ./.

PV

Phóng viên SEA Games