SEA Games 31: Thái Lan giành huy chương Vàng bóng bàn đồng đội nữ

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Thái Lan giành huy chương Vàng bóng bàn đồng đội nữ

Hải Dương (TTXVN 15/5)

Chiều 15/5, trong khuôn khổ nội dung bóng bàn SEA Games 31, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nữ giữa đội tuyển Singapore và Thái Lan.

Bước vào trận đấu, đội tuyển nữ Singapore được giới chuyên môn đánh giá là đối thủ mạnh, tuy nhiên đội tuyển Thái Lan đã có chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục và giành huy chương Vàng.

Ở trận thứ nhất, tay vợt Suthasini Sawettabut của Thái Lan đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội khi thắng tay vợt Zhou JingYi của Singapore với tỷ số áp đảo 3-0.

Sang trận thứ hai, tay vợt Orawan Paranang của Thái Lan đối đầu với tay vợt Zeng Jian của Singapore. Trong set đấu đầu tiên, tay vợt Orawan Paranang thắng áp đảo 11-4. Sang set 2, với quyết tâm cao, tay vợt của Singapore đã thắng tay vợt Thái Lan với tỷ số 11-9. Ở set thứ 3, tay vợt của Singapore tiếp tục giành chiến thắng trước Orawan của Thái Lan với tỷ số 11-8. Sau khi bị thua ở hai set liên tiếp, sang set thứ 4, tay vợt Thái Lan đã lấy lại phong độ và giành chiến thắng với tỷ số 11-8. Ở set 5, set đấu quyết định, mặc dù bị tay vợt Thái Lan dẫn trước 5 điểm cách biệt nhưng Zeng Jian của Singapore vẫn quyết tâm trong từng pha bóng. Tuy nhiên, tay vợt Thái Lan đã khẳng định vị thế của đội hạt giống và thắng tay vợt của Singapore với tỷ số 12-10. Kết quả này đưa Thái Lan giành thắng lợi trước Singapore với tỷ số 3-2 ở trận thứ hai.

Sang trận thứ ba, tay vợt Wong Xin Ru của Singapore gặp tay vợt Jinipa Sawettabut của Thái Lan. Bước vào trận đấu với lợi thế tâm lý của đội đang dẫn trước, tay vợt Jinipa Sawettabut của Thái Lan đã thắng áp đảo với tỷ số 3-1 trước Singapore.
 
Chia sẻ niềm vui sau trận đấu, tay vợt Orawan Paranang cho biết: Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã thắng đội Singapore. Singapore là một đội rất mạnh, trước trận đấu, chúng tôi không biết mình có thể thắng hay thua nhưng vào trận chúng tôi đã cố gắng hết sức mình. 

Theo tay vợt nữ này, được thi đấu trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ khiến cô cũng như các vận động viên rất vui. Mặc dù tiếng hô của các cổ động viên rất lớn đôi lúc có làm mất tập trung, tuy nhiên chúng tôi vẫn rất vui khi có đông khán giả đến cổ vũ. Chúng tôi rất cảm ơn các cổ động viên đã tới cổ vũ suốt những ngày qua. Chúng tôi rất thích không khí ở đây. Cô cũng cho biết, ở những nội dung thi đấu tiếp theo, đội tuyển nữ Thái Lan đang đặt ra những mục tiêu lớn hơn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Tối cùng ngày, sẽ diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nam giữa Thái Lan và Malaysia./.

Mạnh MinhMạnh Minh