SEA Games 31: Cầu mây Việt Nam có hai huy chương đầu tiên

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Cầu mây Việt Nam có hai huy chương đầu tiên

Hà Nội (TTXVN 15/5)

Ngày 15/5, Lễ trao Huy chương nội dung đồng đội 3 người của Bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Sau 3 ngày thi đấu, các vận động viên Cầu mây đã đem về cho Đoàn thể thao Việt Nam thêm một Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng.

Lễ trao Huy chương có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon; Chủ tịch Liên đoàn Cầu mây châu Á Abdul Halim Abdul Kader cùng các Phó Chủ tịch; Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam Lê Thanh Sơn; Trưởng ban Tổ chức, Trưởng các đoàn và trọng tài môn Cầu mây tại SEA Games 31...

Sau 3 ngày thi đấu nội dung Đồng đội nam 3 người, tuyển Cầu mây nam Việt Nam có một trận thắng trước tuyển Campuchia, hai trận thua trước tuyển Thái Lan và Malaysia. Kết quả, tuyển nam Thái Lan giành Huy chương Vàng, Malaysia giành Huy chương Bạc và Việt Nam nhận Huy chương Đồng tại nội dung này.

Cũng sau 3 ngày thi đấu tại nội dung Đồng đội 3 người, tuyển Cầu mây nữ Việt Nam để thua một trận đáng tiếc trước đối thủ mạnh Thái Lan, nhưng lại có tới 2 trận thắng thuyết phục trước tuyển Malaysia và Lào. Kết quả, các vận động viên Cầu mây nữ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một Huy chương Bạc.

Tại nội dung này, tuyển nữ Thái Lan đoạt Huy chương Vàng, Malaysia nhận Huy chương Đồng.

Đây là những tấm huy chương đầu tiên được trao của bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31.

Theo lịch thi đấu, ngày mai các vận động viên sẽ bước vào tranh tài tại nội dung thi đấu mới – đội tuyển 3 người. Tuyển nam Việt Nam có một trận đối đầu với tuyển Thái Lan ở bảng C. Trong khi đó, các vận động viên tuyển nữ có tới 3 trận đấu với các đối thủ của Thái Lan, Malaysia và Campuchia./.

M.H

Nguyễn Thị Minh Huệ