SEA Games 31: Tuyển Đấu kiếm ngày thứ 3 liên tiếp giành huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Tuyển Đấu kiếm ngày thứ 3 liên tiếp giành huy chương Vàng
 
Hà Nội (TTXVN 15/5) 

Ngày thi đấu thứ 3 của Bộ môn Đấu kiếm tại SEA Games 31, Đội tuyển Việt Nam đã tiếp tục xuất sắc giành được 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Đồng.

Ngày 15/5, tuyển Đấu kiếm Việt Nam đã tiếp tục tranh tài tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội)với 2 nội dung là Kiếm chém cá nhân nữ và Kiếm liễu cá nhân nam. Bốn tuyển thủ Việt Nam thi đấu bao gồm: Phạm Quốc Tài, Nguyễn Minh Quang, Bùi Thị Thu Hà và Phùng Thị Khánh Linh.

* Tuyển nam dừng chân ở Bán kết

Tại nội dung Kiếm liễu cá nhân nam, cả hai tuyển thủ của Việt Nam là Phạm Quốc Tài và Nguyễn Minh Quang đều dễ dàng vượt qua vòng bảng và tiến vào vòng đấu loại. Trong khi Phạm Quốc Tài để thua sát nút với tỷ số 15-10 trước Au Eong Jonathan Tian Wei (Singapore), Nguyễn Minh Quang giành chiến thắng dễ dàng trước Cheng Tristan Xing Han (Malaysia) với tỷ số 15-8 để tiến vào bán kết.

Trong trận Bán kết, mặc dù liên tục tấn công dồn ép nhưng trước sự thi đấu đầy bản lĩnh và kinh nghiệm của đối thủ Perez Nathanliel (Philippines), Nguyễn Minh Quang đã để thua với tỷ số 15-11.

Trận Chung kết Kiếm liễu cá nhân nam, kiếm thủ Au Eong Jonathan Tian Wei đã giành chiến thắng trước kiếm thủ Perez Nathanliel với tỷ số 15-7 để giành huy chương Vàng cho đoàn thể thao Singapore.

* Tuyển nữ giành huy chương Vàng và Đồng

Đội tuyển Đấu kiếm nữ Việt Nam đã có một ngày thi đấu rất thành công khi cả hai kiếm thủ nữ là Phùng Thị Khánh Linh và Bùi Thị Thu Hà đều vượt qua vòng bảng.

Tại vòng đấu loại trực tiếp, Khánh Linh đánh thắng kiếm thủ Sorn Nick (Campuchia) với tỷ số 15-13 để vào Bán kết, chạm trán với đồng hương Bùi Thị Thu Hà. Thu Hà cũng đã dễ dàng loại kiếm thủ Cortey Allaine Nicole (Philippines) với tỷ số 15-8 để tiến vào bán kết.

Trận Bán kết nữ diễn ra giữa Bùi Thị Thu Hà và Phùng Thị Khánh Linh rất hấp dẫn. Do đã quá hiểu nhau nên hai kiếm thủ nữ đều có những màn "ăn miếng trả miếng" rất nhanh. Chung cuộc, Thu Hà đã giành chiến thắng với tỷ số 15-12 để vào trận Chung kết.

Tại trận Chung kết môn Kiếm chém cá nhân nữ, vận động viên Bùi Thị Thu Hà đã đối đầu với nữ kiếm thủ Ong Shu Hui Jessica đến từ Singapore.

Sau các hiệp đấu căng thẳng và liên tục bị dẫn trước, Thu Hà đã lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 15-11 và giành tấm huy chương Vàng thứ 3 cho tuyển Đấu kiếm Việt Nam. Đây cũng là huy chương Vàng cá nhân SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của Hà.

Sau trận đấu, Bùi Thị Thu Hà cho biết, cô cảm thấy rất vui và xúc động vì tấm huy chương Vàng cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp. Cô muốn dành tặng tấm huy chương này cho những người thầy, đồng đội, người hâm mộ Việt Nam. 

Cùng ngày, tuyển Đấu kiếm Việt Nam cũng đã giành được một huy chương Đồng từ Phùng Thị Khánh Linh.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết, với thực lực hiện tại của tuyển đấu kiếm Việt Nam, đội tuyển hoàn toàn có thể đặt mục tiêu cao hơn là giành được 5 huy chương Vàng tại kỳ SEA Games 31 này./.
 
Min Sơn

Phóng viên SEA Games