SEA Games 31: Hoàng Thị Phương Giang giành thêm 1 Huy chương Vàng cho Wushu Việt Nam

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Hoàng Thị Phương Giang giành thêm 1 Huy chương Vàng cho Wushu Việt Nam
 
Hà Nội (TTXVN 15/5)
 
Bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31, sáng 15/5, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, các vận động Wushu thi đấu những nội dung Taolu còn lại, gồm: Trường quyền nữ, Thái cực kiếm nữ, Nam côn nam và Thương thuật nam.
 
Trong phần thi Trường quyền nữ, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang vô địch với thành tích 9,71 điểm; giành lại Huy chương Vàng mà cô bỏ lỡ ở ngày thi trước đó. Dương Thuý Vi cũng đem về cho Việt Nam thêm 1 Huy chương Đồng ở nội dung này, với số điểm 9,68.
 
Ở nội dung Thái cực kiếm nữ, Việt Nam có thêm 1 Huy chương Bạc của vận động viên Trần Thị Minh Huyền (9,70); 1 Huy chương Đồng của vận động viên Trần Thị Kiều Trang (9,69). Huy chương Vàng nội dung Thái cực kiếm nữ thuộc về vận động viên người Philippines – Wong Agatha Chrystenz.
 
Với thành tích 9,70, vận động viên Phạm Quốc Khánh đoạt Huy chương Bạc nội dung Nam côn nam. Như vậy, tại SEA Games 31, anh đã giành được 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. 
 
Chức vô địch nội dung Nam côn nam thuộc về vận động viên của Myanmar, với số điểm 9,71.
 
Tính đến sáng 15/5, Wushu Việt Nam đã đoạt 4 Huy chương Vàng; 2 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng. Cùng với các môn thi đấu khác, thành tích của các vận động viên Wushu đã góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31 đến thời điểm hiện tại./.
 
Việt Hà
 

Vũ Việt Hà