SEA Games 31: Wushu Việt Nam giành 8 Huy chương sau 2 ngày thi đấu

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Wushu Việt Nam giành 8 huy chương sau hai ngày thi đấu

Hà Nội (TTXVN 14/5)

Chiều 14/5, các vận động viên Wushu tại SEA Games 31 tiếp tục tranh tài vòng bán kết tán thủ các hạng cân 56kg, 60kg, 65kg, 70kg (nam) và 48kg, 52kg, 56kg, 60kg (nữ). Vòng chung kết và trao giải các hạng cân sẽ diễn ra chiều 15/5.

Sau hai ngày thi đấu các nội dung Taolu (sáng 13,14/5), Việt Nam đã giành được 8 huy chương, trong đó, có 3 huy chương Vàng và 5 huy chương Đồng.

Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành cú đúp 2 huy chương Vàng ở 2 nội dung: Kiếm thuật nữ và Thương thuật. Phạm Quốc Khánh giành 1 huy chương Vàng ở nội dung Nam đao. 

Các vận động viên giành huy chương Đồng gồm: Nông Văn Hữu (2 huy chương), Đặng Tiểu Bình (2 huy chương) và Hoàng Thị Phương Giang (1 huy chương).

Trong sáng 14/5, bên cạnh một huy chương Vàng của vận động viên Việt Nam, các quốc gia có vận động viên giành huy chương Vàng gồm: Brunei, Indonesia và Singapore.

Một sự cố hy hữu cũng đã xảy ra trong ngày thi đấu sáng 14/5, đó là vận động viên Clement Ting Su Wei của Malaysia khi thực hiện bài thi Đao thuật thì bị rơi đao ra ngoài. Trước khi xảy ra sự cố, vận động viên mở đầu phần thi với các động tác dứt khoát và chính xác. Tuy nhiên, trong một động tác vung tay khá mạnh, vận động viên này khiến phần đao văng ra khỏi chuôi và phải bỏ dở phần thi. Đây là sự cố đáng tiếc vì các dụng cụ như đao, kiếm hay thương của các vận động viên luôn được kiểm tra rất kỹ trước khi thi đấu và do các đoàn tự chuẩn bị. 

Ngày 15/5, các vận động viên sẽ bước vào ngày thi cuối cùng của môn Wushu tại SEA Games 31. Các nội dung Taolu còn lại sẽ diễn ra vào buổi sáng gồm: Trường quyền nữ, Thái cực kiếm nữ, Nam côn nam và Thương thuật nam./.

Việt Hà  

Vũ Việt Hà