SEA Games 31: Đội tuyển nam và nữ Thái Lan cùng giành huy chương Vàng bóng rổ 3x3

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển nam và nữ Thái Lan cùng giành huy chương Vàng bóng rổ 3x3
 
Hà Nội (TTXVN 14/5)

Người hâm mộ, Ban huấn luyện có mặt tại Nhà thi đấu thể thao huyện Thanh Trì, Hà Nội đều nghẹt thở khi theo dõi trận chung kết nam và nữ nội dung bóng rổ 3x3 giữa hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam diễn ra chiều 14/5. Các pha bóng ăn điểm rượt đuổi và cân bằng tỷ số liên tục được diễn ra ở hai trận đấu. Kết quả, đội tuyển nam và nữ Thái Lan đều chiến thắng trước đội tuyển nam và nữ bóng rổ Việt Nam.

Ở trận chung kết nội dung bóng rổ nữ 3x3, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã thi đấu vô cùng căng thẳng, kịch tính dưới sự cổ vũ của hàng trăm cổ động viên nước chủ nhà. 

Với tinh thần quyết thắng, các "cô gái vàng" của bóng rổ Việt Nam vô cùng nỗ lực trước đội tuyển Thái Lan, một đối thủ được đánh giá rất mạnh khi toàn thắng tại giải đấu bóng rổ nữ nội dung 3x3 lần này. Những pha ăn điểm rượt đuổi, những cú vào bóng với nỗ lực cân bằng tỷ số của đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự cố gắng của các cầu thủ nữ trong việc thay đổi thế trận khi Thái Lan liên tục dẫn trước.

Trong trận đấu, Huỳnh Thị Ngoan (số 8), Đội trưởng đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, người được mệnh danh là huyền thoại của bóng rổ nữ Việt Nam đã thực hiện rất tốt vai trò của mình khi liên tục có những cú ném ghi điểm tại trận chung kết. Các cầu thủ: Trương Thảo My, Trương Thảo Vy và Trần Thị Anh Đào cũng vô cùng nỗ lực trong những pha bóng ăn điểm, cân bằng tỷ số trong trận đấu. 

Trận đấu vô cùng gay cấn ở những giây cuối, khi Việt Nam và Thái Lan cân bằng tỉ số 19-19 ở giây thứ 10. Tuy nhiên Thái Lan đã giành 2 điểm, dẫn trước với tỷ số 21-19. Dù thua trận nhưng với bóng rổ nữ Việt Nam, đây là lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương Bạc tại sân chơi khu vực.

Theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam từ trận đầu, anh Nguyễn Văn Long (Thanh Trì) bày tỏ tiếc nuối khi Việt Nam thua trận nhưng trân trọng những nỗ lực của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tại kỳ SEA Games 31. Các cô gái đã thể hiện những tiến bộ rõ rệt so với các thế hệ trước.

Không khí Nhà thi đấu thể thao huyện Thanh Trì vô cùng sôi động khi trận đấu giữa đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam và Thái Lan diễn ra; liên tục có nhưng tiếng hô vang: Việt Nam, Việt Nam vang trên khu vực khán giả. Trên tinh thần cổ vũ của cổ động viên, đội tuyển Việt Nam đã mở tỷ số trước ngay từ phút đầu tiên của trận đấu; sau đó, tỷ số giữa hai đội liên tục được cân bằng và rượt đổi nhau sít sao.

Ở phút cuối của trận đấu, do đội bạn phạm lỗi, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam được hưởng 2 quả ném phạt. Tuy nhiên, do sức ép tâm lý, cầu thủ của Việt Nam đã thực hiện 2 cú ném phạt không thành công. Thế trận giằng co cho đến phút cuối, khi 2 đội đều bằng điểm nhau. Ở những giây cuối cùng của trận đấu, đội bạn có bóng và thực hiện ném xa thành công vào rổ. Với cú ném chính xác này đã đưa đội Thái Lan lên tỷ số 19-17. Đây là tỷ số cuối của trận đấu, đưa Thái Lan giành huy chương Vàng ở nội dung bóng rổ nam 3x3.
 
Kết thúc trận đấu, cầu thủ Võ Kim Bản bày tỏ cảm xúc tiếc nuối với trận thua. Anh cho rằng mình và các cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam; tuy nhiên, do kém may mắn nên đã không giành được chiến thắng. Dù kết quả thi đấu chưa như mong muốn nhưng chàng trai vàng bóng rổ nam Việt Nam cũng bày tỏ sự biết ơn về sự cổ vũ động viên tinh thần của Ban huấn luyện cũng như cổ động viên trong suốt quá trình thi đấu vừa qua.

Ngay sau trận đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương Vàng cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ Thái Lan; trao huy chương Bạc cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam; đội tuyển nữ Indonesia và đội tuyển bóng rổ nam Philippines cùng nhận huy chương Đồng./.

Mạnh Khánh -  Vũ Hương Trà


Nguyễn Mạnh Khánh