SEA Games 31: Tuyển Bóng chuyền nam trong nhà Việt Nam thắng đậm trước Malaysia

Nguồn: TTXVNSEA Games 31: Tuyển Bóng chuyền nam trong nhà Việt Nam thắng đậm trước Malaysia

 Quảng Ninh (TTXVN 14/5)

Tiếp tục các môn thi đấu tại SEA Games 31, vào 17 giờ 14/5 tại nhà thi đấu Đại Yên (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), các chàng trai áo đỏ tuyển Bóng chuyền trong nhà Việt Nam có cuộc so tài với đội Malaysia. Sau nhiều tình huống bóng giằng co kịch tính ở 3 séc đấu, Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối 3-0 trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ.

Mặc dù nhập cuộc trận đấu không được thuận lợi, nhưng chỉ trong thời gian ngắn các chàng trai của đội Bóng chuyền trong nhà Việt Nam đã lấy lại phong độ, san bằng điểm số và bứt phá vươn lên dẫn điểm. Kết thúc séc đấu thứ nhất, Malaysia để thua Việt Nam với điểm số khá cách biệt 16-25.

Bước sang séc đấu thứ 2, các cầu thủ của Malaysia nhập cuộc tốt hơn, liên tục lên bóng ghi điểm dẫn trước. Ngay sau đó, Ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam đã phải hội ý, lấy lại sự tập trung cho các vận động viên nước chủ nhà. Với lợi thế của đội tuyển có kinh nghiệm thi đấu hơn, các chàng trai áo đỏ có sự phối hợp ăn ý trở lại bằng sự phân phối bóng hợp lý của Đội trưởng Giang Văn Đức, cộng thêm thế mạnh của các vận động viên kỹ thuật thi đấu tốt như: Vũ Ngọc Hoàng, Dương Văn Kiên, Quản Trọng Nghĩa, Từ Thanh Thuận, libero Huỳnh Trung Trực… điểm số ở séc hai, Việt Nam thắng cách biệt 25-14.

Chiếm được thế thượng phong ở chiến thắng 2 séc liên tục, đội tuyển Việt Nam có phần chủ quan, thi đấu chệch choạc hơn ở séc 3, có thời điểm để đội Malaysia dẫn trước 4 điểm khiến Huấn luyện viên Li Huan Ning cùng Ban huấn luyện phải lập tức điều chỉnh tình hình. Trở lại sân đấu, đội Việt Nam đã tập trung hơn, sau nhiều pha giằng co bóng và gỡ điểm, cuối cùng các chàng trai áo đỏ không để người hâm mộ thất vọng khi khép lại séc 3 với điểm số 25-21, đưa đến kết quả thắng chung cuộc 3-0 cho đội chủ nhà.

Theo đánh giá, Malaysia là đội có trình độ yếu ở bảng A, đối thủ nặng ký của Việt Nam để có thể giành tấm vé đi vào vòng bán kết là Myanmar, do đó để có thể hiện thực ước mơ có được huy chương Vàng, các vận động viên của Việt Nam sẽ cần phải tập trung trong thi đấu, có những bứt phá hơn ở các trận sau khi đối thủ mạnh hơn.

Cùng ngày, Bóng chuyền nam trong nhà Philippines đã bất ngờ thua Campuchia với tỷ số 3-1 trước sự ngỡ ngàng của cổ động viên. Ở nội dung Bóng chuyền nữ trong nhà, đội bóng nữ Thái Lan thắng tuyệt đối Philippines với tỷ số 3-0./.

Thanh Vân

Nguyễn Thị Vân